BitFlyer bị phạt 1,2 triệu đô la vì vi phạm các quy tắc an ninh mạng

27

Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) đã ra lệnh phạt 1,2 triệu đô la đối với sàn giao dịch tiền điện tử BitFlyer USA vì không tuân thủ các quy định an ninh mạng của tiểu bang.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý đã tán thành nỗ lực của công ty trong việc nâng cấp bản thân trong lĩnh vực này vào cuối năm 2023.

NYDFS đình công một lần nữa

Các nhà quản lý New York đã áp dụng các hình phạt sau khi tìm thấy “nhiều thiếu sót” trong chương trình an ninh mạng của BitFlyer USA. Nó nhắc nhở rằng NYDFS là cơ quan quản lý chính của tiểu bang và do đó, giám đốc của nó có quyền điều tra và, nếu cần, áp dụng các khoản tiền phạt.

Theo yêu cầu của địa phương, BitFlyer và tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử khác được cấp phép bởi cơ quan quản lý nên thiết lập một kế hoạch an ninh mạng phù hợp “để đảm bảo hệ thống điện tử của bên được cấp phép và bảo vệ các hệ thống đó. ” Kế hoạch nên thông báo các rủi ro mạng tiềm ẩn bên trong và bên ngoài để cung cấp cho khách hàng sự bảo vệ tối đa.

“Qua kiểm tra và điều tra, Bộ phát hiện ra rằng BitFlyer USA đã không tuân thủ đầy đủ các quy định về an ninh mạng của Bộ và không đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý của mình bằng cách thực hiện các chính sách bằng văn bản, theo yêu cầu, để thiết lập và duy trì một chương trình an ninh mạng hiệu quả được quản lý bởi các loại tiền ảo. hạn chế,” NYDFS cho biết.

BitFlyer phải trả tiền phạt trong vòng mười ngày kể từ ngày lệnh chấp thuận có hiệu lực. Cơ quan quản lý vạch ra rằng họ không nên “yêu cầu, khẳng định hoặc yêu cầu, trực tiếp hoặc gián tiếp, khấu trừ thuế hoặc tín dụng đối với bất kỳ loại thuế liên bang, tiểu bang hoặc địa phương nào của Hoa Kỳ.”

Bất chấp hình phạt, NYDFS nhấn mạnh tham vọng của BitFlyer trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý. Nền tảng đã giới thiệu một kế hoạch khắc phục có thể khiến nó tuân thủ các quy tắc cần thiết vào cuối năm nay.

Một sàn giao dịch tiền điện tử khác đã gặp vấn đề với các cơ quan quản lý trong năm nay là Gemini.Sở dịch vụ tài chính New York tung ra Công ty do Winklevoss lãnh đạo đã bị điều tra vào tháng 1, cáo buộc họ đã lừa dối 340.000 người dùng Earn rằng họ được FDIC bảo vệ.

Yêu cầu mới nhất của NYDFS

Cơ quan gần đây giải thích Nó sẽ bắt đầu tính phí các thực thể tiền điện tử đã đăng ký trong khu vực để đổi lấy sự giám sát và kiểm tra hàng năm. Các quy tắc mới sẽ áp dụng cho các công ty đã được cấp cái gọi là Bitlicense.

Năm khoản thanh toán sẽ được thực hiện mỗi năm (bốn khoản thanh toán hàng quý ước tính và một khoản thanh toán dựa trên chi phí thực tế).

Luật pháp nhằm mục đích đưa các tổ chức tiền điện tử phù hợp hơn với các ngân hàng và công ty bảo hiểm, vì họ cũng là đối tượng của việc thanh toán như vậy. Giám đốc Adrienne Harris tin rằng các doanh nghiệp tiền điện tử có thể hưởng lợi từ việc hợp tác với các cơ quan quản lý:

“Khi bạn có thể hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý và người kiểm tra của mình, chúng tôi có thể giúp xác định sớm các vấn đề, trước khi chúng được chuyển giao và đó thực sự là một dịch vụ mà chúng tôi có thể cung cấp cho ngành và nó giúp chúng tôi với tư cách là cơ quan quản lý giám sát tốt hơn thị trường và bảo vệ người tiêu dùng”.