Bitstamp mang lại lợi tức hàng năm vĩnh viễn cho khoản vay XRP: Chi tiết

26

Ngay sau khi nền tảng giao dịch tiền điện tử Bitstamp niêm yết lại tài sản để giao dịch vào tháng trước, nó đã ra mắt dịch vụ cho vay XRP với lợi suất 2% “vĩnh viễn”.

Điều này đưa XRP vào danh sách nhiều đồng tiền có thể đạt được 2% APY trên Bitstamp, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USD Coin (USDC) và Tether đô la Mỹ (USDT).

Tỷ lệ hoàn vốn vĩnh viễn cho XRP?

Như Bitstamp đã giải thích trong một bài đăng trên blog vào thứ Năm, công ty đã hợp tác với Tesseract để cung cấp dịch vụ cho vay “chỉ cấp các khoản vay cho các tổ chức có uy tín và tiến hành đánh giá tín dụng và rủi ro nghiêm ngặt đối với tất cả những người vay.”

Tesseract chia các đối tác thành bốn cấp, với cấp đầu tiên bao gồm “các nhà tạo lập thị trường lớn hàng đầu từ tài chính truyền thống” và cấp thứ tư bao gồm “những người đi vay tổ chức nhỏ”.

Theo Báo cáo cho vay tháng 6 năm 2023 của Bitstamp, phần lớn danh mục cho vay của nó được triển khai cho các công ty Cấp 2 — được coi là “các công ty lớn hàng đầu về tiền điện tử”
nhà tạo lập thị trường. “

Bitstamp đã viết trong báo cáo: “Danh mục cho vay đã thể hiện hiệu suất mạnh mẽ, với tất cả những người đi vay đều trả lãi và gốc đúng hạn theo lịch trình”.

Vào thời điểm đó, XRP là tài sản có lợi suất thấp nhất, ở mức 1,5% mỗi năm. Kể từ đó, Ripple đã giành chiến thắng về mặt pháp lý trước SEC khi đảm bảo rằng XRP không phải là chứng khoán, khiến nhu cầu về tài sản này tăng vọt. Tuy nhiên, tỷ suất 2% mới vẫn thấp hơn nhiều so với tỷ suất 4,4% của USDT và USDC.

Những người trả lời Bitstamp trên X đã nhanh chóng chỉ ra điều này, lập luận rằng lãi suất cho vay của công ty khá tầm thường. “Không nói dối, tôi đã mong đợi nhiều hơn một chút,” giải thích người phát triển phần mềm Flare Cộng đồng.

rủi ro cho vay

Các khoản cho vay bằng tiền điện tử đã trở nên phổ biến tăng vọt vào năm 2021 như một cách để những người nắm giữ tiền điện tử bán lẻ kiếm tiền bằng các loại tiền điện tử hiện có, giống như tiền pháp định trong tài khoản ngân hàng truyền thống. Ngay cả trong môi trường lãi suất thấp, các dịch vụ như vậy thường mang lại tỷ lệ tiết kiệm cao hơn so với các công ty tài chính truyền thống.

Tuy nhiên, kể từ tháng 6 năm ngoái, khi giá của thị trường tiền điện tử giảm mạnh, một số công ty cho vay tiền điện tử lớn đã phá sản và những người cho vay phải vật lộn để đối phó với nhu cầu rút tiền khổng lồ từ khách hàng.Bao gồm các Celsius, VoyagerBlockFi và Genesisvà các quỹ phòng hộ như Three Arrows Capital và Nghiên cứu Alameda.

Các cơ quan quản lý trên khắp thế giới đã nhiều lần cảnh báo về những rủi ro liên quan đến các sản phẩm cho vay tiền điện tử, cho rằng lợi suất của chúng là không bền vững. Cư dân của Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Nhật Bản không thể vay tiền trên Bitstamp do áp lực pháp lý.