BlackRock bán chứng khoán ngân hàng không còn tồn tại trị giá 114 tỷ đô la

87

BlackRock – nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới – đang làm việc với chính phủ Hoa Kỳ để bán chứng khoán 11 con số gắn liền với Bank of America, vốn đã sụp đổ vào tháng trước.

Việc bán 114 tỷ đô la sẽ bao gồm chứng khoán trị giá 27 tỷ đô la từ Ngân hàng Chữ ký và 87 tỷ đô la chứng khoán từ Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB).

Chứng khoán xả hàng sắp tới?

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) Thông báo Việc bán hàng vào thứ Tư diễn ra hơn ba tuần sau khi đợt đặt cọc vào tháng 3 đưa Chữ ký và SVB vào danh sách nhận.

Cơ quan này giải thích: “Những chứng khoán này chủ yếu bao gồm chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan, nghĩa vụ bảo đảm bằng thế chấp và chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp thương mại”.

FDIC đã giao nhiệm vụ cho BlackRock điều phối việc bán hàng, dự định là “dần dần” để không làm gián đoạn thị trường, có tính đến các điều kiện giao dịch và thanh khoản hàng ngày.

Đây không phải là lần đầu tiên các cơ quan quản lý liên bang thuê BlackRock để hỗ trợ. Sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Cục Dự trữ Liên bang và FDIC đã ủy quyền cho công ty này quản lý khoản nợ khó đòi trị giá 130 tỷ USD từng thuộc về Bear Stearns và AIG. Ngân hàng trung ương cũng đã chuyển sang BlackRock để giúp ổn định nền kinh tế bằng cách giám sát một số chương trình mua nợ khi bắt đầu đại dịch covid-19 vào năm 2020.

BlackRock quản lý tài sản trị giá 10 nghìn tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào bao gồm Vanguard (7,2 nghìn tỷ USD) và Fidelity Investments (4,5 nghìn tỷ USD). Cả Blackrock và Fidelity đều tham gia vào bitcoin ở một số khả năng, với việc trước đây hợp tác với Coinbase để khởi động một ủy thác bitcoincho phép các nhà đầu tư thêm bitcoin vào tài khoản của họ Kế hoạch hưu trí 401(k).

Giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink gợi ý Cái đó blockchain Mã thông báo có thể giúp thúc đẩy các hệ thống thanh toán hiệu quả hơn, miễn là chúng được quy định hợp lý.

ngân hàng cứu trợ

Trong khi chính phủ miễn cưỡng gọi đó là “cứu trợ”, tất cả những người gửi tiền tại Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký đều được bảo hiểm đầy đủ sau khi cửa của họ buộc phải đóng cửa vào tháng trước. Gói cứu trợ được thực hiện theo cách mà những người nộp thuế sẽ không phải chịu gánh nặng như họ đã làm trong năm 2008.

Sự hoang mang xung quanh SVB bắt đầu sau khi SVB xác nhận khoản lỗ 2 tỷ USD sau khi bán danh mục đầu tư trái phiếu, khiến các nhà đầu tư lo lắng về khả năng thanh toán của công ty.Mối lo ngại này nhanh chóng lan sang các ngân hàng khác, cuối cùng ảnh hưởng đến các ngân hàng châu Âu và tuyên bố rằng gã khổng lồ tài chính tín dụng.