Blockchain.Com thoát khỏi quản lý tài sản sau chưa đầy một năm: báo cáo

16

Blockchain.com ban đầu là Bitcoin đầu tiên blockchain Explorer ra mắt vào năm 2011 và kể từ đó đã mở rộng sang các dịch vụ ví và tổ chức trao đổi tiền điện tử của riêng mình.

Sau nhiều năm phát triển, công ty quyết định mở rộng sang dịch vụ quản lý tài sản vào năm 2022. Thật không may, nhiều năm kinh nghiệm đã không cứu được công ty khỏi thị trường giá xuống.

chưa đầy một năm hoạt động

Blockchain.com, trị giá khoảng 14 tỷ USD khi BCAM ra mắt, đã hợp tác với Altis Partners để tạo ra dịch vụ quản lý tài sản.

Dịch vụ này hướng đến các cá nhân và nhà đầu tư tổ chức có giá trị ròng cao, đồng thời thúc đẩy ý tưởng đầu tư vào tiền điện tử vì “sự tiếp xúc với quản lý rủi ro dựa trên thuật toán” — một chuỗi từ không có ý nghĩa nhiều đối với tất cả những điều đó giao dịch, tiền điện tử hay không, có nghĩa là, được thực hiện bằng thuật toán. Ví dụ: các cuộc gọi ký quỹ về mặt kỹ thuật dựa trên thuật toán giúp giảm rủi ro của nhà môi giới.

Vào thời điểm đó, giám đốc chiến lược của Blockchain.com, Charlie McGarraugh, tin rằng bộ phận quản lý tài sản mới được thành lập là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư toàn cầu.

“Giống như mọi thứ trong tiền điện tử, bạn chỉ có thể biết bằng cách thử. Nhưng giống như mọi thứ trong tiền điện tử, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang phát triển thành bầu trời trong xanh. Đây là một cơ hội lớn.”

Thật không may, thời gian là khủng khiếp.Chưa đầy một năm (chính xác là 11 tháng) sau những tiết lộ nói trên, BCAM đã đệ đơn yêu cầu hủy bỏ hợp đồng của công ty Vương quốc Anh. registertheo Tin tức Bloomberg.

Thủ phạm của mùa đông tiền điện tử

Theo người phát ngôn của BCAM, quyết định đóng cửa được đưa ra sau gần một năm điều kiện thị trường không thuận lợi với rất ít sự cứu trợ.

“Quản lý tài sản Blockchain.com đã được ra mắt vào tháng 4 năm 2022, ngay trước khi các điều kiện kinh tế vĩ mô xấu đi nhanh chóng. Khi mùa đông tiền điện tử sắp kết thúc, chúng tôi đã đưa ra quyết định thương mại là đình chỉ hoạt động của các sản phẩm của tổ chức.”

Điều này làm cho Blockchain.com trở thành nạn nhân mới nhất của mùa đông tiền điện tử — mặc dù, giống như quyết định của Silvergate về việc chấm dứt nó vào đầu tuần này — nó dường như phù hợp và không yêu cầu các thủ tục phá sản như TerraformLabs, VoyagerFTX và những người khác.

Hiện tại, không có thông tin về cách thức hoặc thời điểm công ty sẽ ngừng hoạt động và cách thức thanh lý tất cả các tài sản đang hoạt động để trả lại cho khách hàng.