Bloomberg cho rằng ETF Bitcoin giao ngay có thể ra mắt tại Mỹ trong tuần này

19

Theo Bloomberg, quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) rất được mong đợi có thể ra mắt tại Hoa Kỳ trước Ngày lễ Lao động (4 tháng 9).

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến ​​​​sẽ phản hồi một số hồ sơ từ BlackRock, Bitwise, WisdomTree, VanEck và Invesco trong vài ngày tới, tổ chức này cho biết. Cơ quan có quyền lựa chọn phê duyệt, từ chối hoặc trì hoãn đơn đăng ký.

rõ ràng hơn vào cuối tuần

thông tin Bloomberg Nắm được tin tức Đơn đăng ký của Bitwise sẽ là đơn đăng ký đầu tiên mà SEC xem xét, dự kiến ​​sẽ có thông báo vào thứ Sáu (ngày 1 tháng 9). Quyết định về bốn hồ sơ khác từ BlackRock, Invesco, WisdomTree và VanEck sẽ được đưa ra vào thứ Bảy (2 tháng 9).

Lập trường của SEC cho đến nay đã khiến các công ty sẵn sàng tung ra các sản phẩm tài chính như vậy ở Hoa Kỳ rất khó chịu. Năm ngoái, họ đã từ chối tham vọng của Grayscale trong việc chuyển quỹ tín thác bitcoin của mình thành quỹ ETF và trì hoãn quyết định về nỗ lực chung giữa ARK Investment Management và 21Shares, áp dụng để khởi động một quỹ ETF BTC giao ngay.

Roxanna Islam, phó giám đốc nghiên cứu và người đứng đầu bộ phận nghiên cứu ngành và lĩnh vực tại VettaFi, tỏ ra bi quan rằng các cơ quan quản lý sẽ phê duyệt sản phẩm được chờ đợi từ lâu trong tuần này:

“Chúng tôi dự đoán SEC sẽ có nhiều sự chậm trễ hơn, đặc biệt là sau khi họ trì hoãn quyết định về việc nộp đơn xin ETF Bitcoin giao ngay ARK vào đầu tháng này. Trước tiên, chúng tôi cần xem quyết định của SEC về vụ kiện Grayscale, nếu không, chúng tôi có thể thấy họ phê duyệt các ứng dụng ETF tương lai Ethereum trước khi phê duyệt bất kỳ ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay nào.”

Mặc dù có vẻ như là ảo ảnh khi thấy Ủy ban bật đèn xanh cho một sản phẩm như vậy trong vài năm qua, nhưng tỷ lệ cược dường như đã thay đổi khi BlackRock mua nó. nảy lên Theo kịp xu hướng.

Sự tham gia của các đại gia tài chính cái cưa Chỉ một trong số 576 quỹ ETF bị SEC từ chối trước đây đã mang lại sự lạc quan cho không gian tiền điện tử, khiến nhiều người tin rằng một BTC ETF giao ngay cuối cùng sẽ nhìn thấy ánh sáng trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tại sao ứng dụng của BlackRock lại thành công?

Có nhiều lý do khác (ngoài thành tích xuất sắc với cơ quan này) khiến hồ sơ của BlackRock đã được SEC công nhận. Một người dùng X (Twitter) nổi tiếng có tên là “Seth” giải phóng Một vài điểm có thể tạo nên sự khác biệt.

Đầu tiên, họ nhắc nhở chính phủ Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang về mức độ tin cậy cao đối với BlackRock, đồng thời yêu cầu các nhà quản lý tài sản lập kế hoạch cứu trợ trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Một yếu tố khác là sự thay đổi quan điểm của Giám đốc điều hành công ty, Larry Fink, người vào năm 2017 đã gọi Bitcoin là “chỉ số rửa tiền”, nhưng gần đây căn chỉnh Lập trường của ông về những người hỗ trợ tài sản.

Seth chỉ ra rằng BlackRock đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, trước đó họ đã từng tung ra quỹ ETF phát hành riêng lẻ BTC cho các nhà đầu tư tổ chức.

Trên thực tế, các quỹ ETF BTC giao ngay cũng tồn tại ở các khu vực khác như Canada và Châu Âu, cũng như các quỹ từ các nhà quản lý tài sản khác bao gồm Vanguard và Độ trung thựccũng là một yếu tố đáng xem xét, người dùng X kết luận.