Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen tiết lộ các ngân hàng sẽ nhận được tiền của Fed

15

Sự sụp đổ gần đây của một số ngân hàng Hoa Kỳ đã gây ra những phản ứng trái chiều từ công chúng. Hầu hết khách hàng của Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký đều lo ngại về việc mất tiền nếu ngân hàng đóng cửa.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã bác bỏ đề nghị này bằng cách đảm bảo với thị trường rằng chính phủ liên bang cam kết bảo vệ các khách hàng của ngân hàng. Bà cho biết chính phủ sẽ đảm bảo an toàn cho tiền gửi của khách hàng tại hai ngân hàng đổ vỡ. Nhưng cô khẳng định nó sẽ không áp dụng cho tất cả các ngân hàng đổ vỡ trong tương lai.

Chính phủ Hoa Kỳ bảo vệ tiền gửi của khách hàng

dựa theo Tin tức CNBC, Bộ trưởng Tài chính Yellen nói với các nhà lập pháp và thị trường về cam kết của chính phủ trong việc bảo vệ tiền gửi ngân hàng. Sự đảm bảo đó gắn liền với việc đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký vào tuần trước. Yellon đã đề cập rằng chính phủ sẽ đảm bảo một hệ thống ngân hàng lành mạnh để nâng cao niềm tin của người Mỹ vào sự an toàn của các khoản tiền gửi của họ.

Bài đọc liên quan: Shiba Inu Devs có sao chép mã Shibarium không?

Sau sự sụp đổ của SVB và Signature Bank, cơ quan quản lý đã bảo hiểm tất cả các khoản tiền gửi tại các ngân hàng đổ vỡ. Ngoài ra, động thái này bao gồm các khoản tiền gửi khác được bảo hiểm bởi FDIC vượt quá giới hạn 250.000 USD.

Hơn nữa, Fed đã giảm thiểu tình trạng này bằng cách tạo ra cửa sổ chiết khấu. Nó nới lỏng các hướng dẫn vay cho các ngân hàng tìm kiếm nguồn vốn ngắn hạn thông qua cửa sổ chiết khấu. Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang đã phát triển một cơ sở không giới hạn để cung cấp các khoản vay một năm. Điều này sẽ giúp một số ngân hàng gặp vấn đề khi phải đối mặt với việc tăng rút tiền mặt.

Bộ trưởng tài chính đã đi đầu trong các nỗ lực của chính phủ nhằm thu hồi tiền gửi từ khách hàng của hai ngân hàng đổ vỡ. Trong tuyên bố của mình, Yellen thừa nhận rằng tất cả những nỗ lực này thể hiện quyết tâm của chính phủ trong việc giữ an toàn cho tiền của người gửi tiền.

trở lại. Bà giải thích khả năng chi trả các khoản tiền gửi không được bảo hiểm nếu chúng gây ra rủi ro hệ thống và hậu quả nghiêm trọng về tài chính và kinh tế. Những hành động như vậy sẽ giúp các ngân hàng đáp ứng mọi nhu cầu của người gửi tiền.

Các ngân hàng Mỹ chịu áp lực

Ngành ngân hàng hiện đang gặp khó khăn do sự sụp đổ của Silvergate, Silicon Valley và Signature Bank. Khách hàng của SVB chủ yếu là các công ty đầu tư mạo hiểm, công ty công nghệ nhỏ và doanh nhân thực hiện các giao dịch tiền mặt hàng ngày cho doanh nghiệp của họ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen tiết lộ các ngân hàng sẽ nhận được tiền của Fed
Thị trường tiền điện tử tăng đà trên biểu đồ l Nguồn: Tradingview.com

Quốc hội vẫn đang xem xét các biện pháp lập pháp khả thi để ngăn chặn bất kỳ sự thất bại nào của ngân hàng trong tương lai tương tự như của SVB. Ngoài ra, các cuộc đấu thầu mua lại các ngân hàng đổ vỡ cũng đang nổi lên.Đáng chú ý, người phát ngôn của FDIC nói với Reuters Sẽ không có việc thoái vốn các hoạt động tiền điện tử để bán ngân hàng.

Bài đọc liên quan: Shiba Inu Dẫn đầu Phát triển Hỗ trợ Nhà phát triển Gaming Hội Shibarium

Trong khi đó, một số ngân hàng hàng đầu của Mỹ Các biện pháp được thực hiện Hỗ trợ ngân hàng đổ vỡ. Một trong những ngân hàng khu vực, First Republic Bank, đã nhận được 30 tỷ đô la tài trợ để hỗ trợ hoạt động của mình. Một số tên tuổi lớn thúc đẩy sự tồn tại của nó bao gồm Bank of America, Goldman Sachs, JPMorgan và Citigroup.

Hình ảnh nổi bật từ thời gian FT và biểu đồ từ Tradingview.com