Brazil CBDC dự kiến ​​​​sẽ đi vào hoạt động: báo cáo

36

Theo báo cáo, tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) do Ngân hàng Trung ương Brazil phát hành sẽ ra mắt vào năm 2024. Mục đích chính của nó sẽ là thúc đẩy các dịch vụ tài chính trong nước.

Các quốc gia Nam Mỹ không phải là những quốc gia duy nhất sẵn sàng tung ra các sản phẩm tiền tệ như vậy. Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Úc, Vương quốc Anh, v.v. cũng đã thể hiện ý định như vậy.

  • Theo Reuters, CBDC của Brazil sẽ được đặt tên là DREX và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới. Nó sẽ sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để giải quyết các giao dịch liên ngân hàng bán buôn, trong khi quyền truy cập bán lẻ sẽ dựa trên số tiền tương đương kỹ thuật số của tiền gửi ngân hàng hiện có.
  • Điều phối viên thực thể kỹ thuật số Fabio Araujo cho biết DREX nhằm mục đích thúc đẩy mạng lưới tài chính trong nước bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ tiền tệ. Ông hy vọng điều này cũng sẽ thúc đẩy các dịch vụ đầu tư, cho vay và bảo hiểm.

Ông nói: “Bằng cách cho phép nắm bắt giá trị đã đăng ký một cách dễ dàng và đáng tin cậy thông qua công nghệ DLT, chúng tôi có thể giảm chi phí và dân chủ hóa quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính.

  • Araujo cho biết một số người Brazil đã bắt đầu thanh toán kỹ thuật số thông qua nền tảng thanh toán Pix.
  • Điều thú vị là các công ty tài chính nổi tiếng đã hỗ trợ dự án CBDC ở Brazil. Một số ví dụ bao gồm gã khổng lồ xử lý thanh toán Mastercard và nhà phát triển dịch vụ phần mềm hàng đầu Sinqia.
  • BẰNG khoai tây được mã hóa gần đây báo cáoTrao đổi tiền điện tử lớn nhất của đất nước, Mercado Libre, cũng đã tham gia sáng kiến ​​này.