BTC, ETH giảm 4% sau khi SEC chấm dứt đặt cược Kraken

32

Bitcoin đã giảm trở lại mức 22.000 đô la vào thứ Năm, ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội Kraken với các dịch vụ đặt cược chưa đăng ký.

Kraken đã đồng ý ngừng dịch vụ và trả 30 triệu đô la tiền bồi thường, tiền lãi theo phán quyết và các hình phạt dân sự mà không thừa nhận hoặc phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

  • Theo SEC thông cáo báo chídịch vụ đặt cược của Kraken cấu thành một giao dịch bán bảo mật bằng cách yêu cầu người dùng từ bỏ tiền điện tử của họ để đổi lấy tiền lãi đã hứa.
  • Chủ tịch SEC Gary R cho biết: “Các trung gian tiền điện tử cung cấp hợp đồng đầu tư để đổi lấy mã thông báo của nhà đầu tư, cho dù thông qua dịch vụ thế chấp, cho vay hay cách khác, được yêu cầu cung cấp các tiết lộ và biện pháp bảo vệ phù hợp theo yêu cầu của luật chứng khoán của chúng tôi”. .quý tộc.
  • Chủ tịch nói thêm rằng các nền tảng đặt cược khác nên register và tiết lộ một cách thích hợp mọi rủi ro liên quan. Gensler trước đây đã gây tranh cãi Tiền điện tử bằng chứng cổ phần có khả năng là chứng khoán.
  • Gurbir S. Grewal, giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC, cho biết việc đóng cửa sẽ giúp “bảo vệ các nhà đầu tư” khỏi dịch vụ của Kraken, dịch vụ mang lại lợi nhuận “không bị ràng buộc bởi bất kỳ thực tế kinh tế nào” và có quyền không trả bất kỳ khoản lãi nào.
  • Đặt cược dưới dạng dịch vụ liên quan đến việc gộp các tài sản tiền điện tử của người dùng lại với nhau, đặt chúng trên mạng tiền điện tử bằng chứng cổ phần như Ethereum hoặc Solana. Lợi nhuận khác nhau tùy thuộc vào loại tiền được đặt cược, với một số được quảng cáo cao tới 21%.
  • Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong — người có sàn giao dịch cũng cung cấp dịch vụ đặt cược — cảnh báo SEC có kế hoạch thực hiện hành động cưỡng chế đối với các sản phẩm tương tự vào cuối ngày thứ Tư. Ông lập luận rằng các dịch vụ đặt cược không cấu thành chứng khoán và mang lại lợi ích cho ngành như “khả năng mở rộng, bảo mật được cải thiện và giảm lượng khí thải carbon”.
  • Ông nói thêm: “Chúng ta cần đảm bảo rằng các công nghệ mới được khuyến khích phát triển ở Hoa Kỳ và không bị cản trở do thiếu các quy tắc rõ ràng”.
  • Bitcoin được giao dịch quanh mức 22.950 đô la chưa đầy 24 giờ trước, nhưng đã giảm mạnh xuống còn 21.791 đô la sau thông báo hôm thứ Năm. Đồng thời, ether giảm 6% từ $1648 xuống còn $1548.