BTC giảm 15% hàng tuần, liệu 20.000 đô la sẽ được giữ lại hay một sự cố khác sắp xảy ra? (Phân tích giá Bitcoin)

17

Sự không ổn định của USDC của Circle đã gây ra sự hoảng loạn tột độ trên thị trường, vì stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Giá bitcoin đã rút lui khỏi tình trạng hỗn loạn gần đây, nhưng phải đối mặt với sự hỗ trợ mạnh mẽ.

đi xuyên qua đau mắt hột

biểu đồ hàng ngày

Gần đây, giá Bitcoin đã cho thấy xu hướng giảm sau khi hình thành mô hình ba ổ đảo ngược và phá vỡ đường viền cổ, và đà giảm là rõ ràng. Sự biến động gần đây của USDC đóng vai trò là chất xúc tác cho xu hướng giảm giá và đẩy giá xuống mức 19.000 USD.

Tuy nhiên, giá đang đối mặt với hỗ trợ quan trọng tại đường trung bình động 200 ngày, khoảng $19.600 và đang cố gắng vượt qua nó. Đường trung bình động này là một mức hỗ trợ mạnh và phe gấu có thể khó đẩy giá xuống dưới mức này.

Tuy nhiên, khung thời gian hàng ngày cho thấy đà giảm giá đã yếu đi và giai đoạn củng cố ngắn hạn có thể hình thành trước động thái bốc đồng tiếp theo.

btc_price_chart_1103231
Nguồn: TradingView

biểu đồ 4 giờ

Giá bitcoin đã trải qua một đợt sụt giảm mạnh sau khi phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng 22.000 đô la, dẫn đến các nến đỏ lớn liên tiếp. Tuy nhiên, mọi xu hướng bốc đồng đều cần có giai đoạn hạ nhiệt cũng như điều chỉnh.

Sau khi đạt đến mức giá quyết định là 20.000 đô la, Bitcoin dường như đã bước vào giai đoạn điều chỉnh xu hướng trung hạn. Cấp độ này cũng phục vụ như hỗ trợ cảm xúc. Ngoài ra, mức thoái lui Fibonacci 61,8 của xu hướng tăng gần đây trùng với mức hỗ trợ 20.000 đô la, khiến nó trở thành một mức quan trọng.

btc_price_chart_1103232
Nguồn: TradingView

Do đó, giá có thể củng cố trong khu vực hiện tại, hình thành mô hình điều chỉnh trước khi di chuyển xuống thấp hơn.

đi xuyên qua đau mắt hột

Với sự hỗn loạn gần đây tại Circle và sự sụp đổ của Ngân hàng SVB, thị trường tiền điện tử một lần nữa bước vào giai đoạn sợ hãi và không chắc chắn. Do đó, những người tham gia thị trường đã đầu tư và nhanh chóng bán tài sản để quản lý rủi ro.

Chỉ báo tỷ lệ tài trợ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tâm lý của nhà giao dịch và gần đây đã giảm đột ngột, trùng với sự biến động của giá bitcoin. Các nhà giao dịch phải cẩn thận và theo dõi chặt chẽ thị trường vĩnh viễn trong trường hợp một biến động giá đột ngột khác xảy ra.

btc_funding_rates_chart_110323
Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, thị trường có thể biến động mạnh trong những ngày tới mà không có hướng đi cụ thể.