BTC, USDC tăng vọt sau khi chính phủ hứa sẽ giải cứu tất cả những người gửi tiền tại ngân hàng ở Thung lũng Silicon

17

Các cơ quan quản lý tài chính lớn nhất của chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố chung vào Chủ nhật hứa hẹn sẽ giải cứu mọi người gửi tiền tại Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) – ngay cả những người không được bảo hiểm tiền gửi tiêu chuẩn của liên bang bảo hiểm đầy đủ.

Đáp lại tin tức, cả Bitcoin và USDC đều nhanh chóng quay trở lại mức giá trước khi ngân hàng sụp đổ.

  • Cục Dự trữ Liên bang, Kho bạc và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Thông báo Mọi người tiết kiệm đều có thời hạn đến Thứ Hai, ngày 13 tháng 3 để nhận lại tiền của họ. Người nộp thuế sẽ trang trải chi phí như là một phần của giải pháp.
  • Thay vào đó, các cổ đông và “một số chủ nợ không có bảo đảm” sẽ không được bảo vệ. Các giám đốc điều hành cấp cao cũng đã bị loại bỏ.
  • “Bước này sẽ đảm bảo rằng hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ tiếp tục hoàn thành vai trò quan trọng của mình trong việc bảo vệ tiền gửi và cung cấp khả năng tiếp cận tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp theo cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và bền vững”, tuyên bố viết.

  • Cuối tuần qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp kêu gọi chính phủ ngăn chặn sự lây lan của virus lỗi SVBtừ Bill Ackerman đến Đánh dấu Cuba.Nhà phát hành Stablecoin Circle — có 3,3 tỷ USD dự trữ USDC — đã kêu gọi hành động tương tự.
  • Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire xác nhận Tất cả dự trữ USDC hiện đã an toàn và dự trữ trước đó của SVB giờ sẽ được chuyển sang BNY Melon. “Các hoạt động thanh khoản trên USDC sẽ tiếp tục khi các ngân hàng mở cửa vào sáng mai,” ông nói thêm.
  • USDC hiện đang giao dịch ở mức 0,9943 đô la, gần như trở lại mức 1 đô la dự kiến ​​sau khi Circle mất chốt vào thứ Sáu tiết lộ Nó chạm vào SVB.
  • Bitcoin cũng bị ảnh hưởng bởi tin tức này, lần đầu tiên trở lại trên 22.000 đô la kể từ thứ Năm.
BTC/USD. Nguồn: TradingView