Cá mập Ethereum tích lũy trong năm qua, nhưng cá voi bán

14

Dữ liệu trên chuỗi từ Santiment cho thấy cá voi Ethereum đã bán ra trong năm qua, trong khi cá mập mua vào nhiều tài sản hơn.

Ethereum Sharks đã thêm 3,61 triệu ETH trong năm qua

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi tâm trạng, nguồn cung được nắm giữ bởi những người chơi lớn trên thị trường ETH gần đây đã trải qua những thay đổi đáng kể. Số liệu có liên quan ở đây là “phân phối nguồn cung”, cho chúng tôi biết nhóm ví nào hiện đang nắm giữ phần trăm nguồn cung của Ethereum.

Các nhóm ví ở đây là các hàng đợi được phân chia theo tổng số tiền mà họ hiện đang nắm giữ. Ví dụ: nhóm 1 đến 10 xu bao gồm tất cả các địa chỉ trên mạng hiện có số dư từ 1 đến 10 ETH.

Nếu số liệu Phân phối nguồn cung được áp dụng cho nhóm, nó sẽ đo lường (trong số những thứ khác) số dư kết hợp được giữ bởi các ví đáp ứng điều kiện này.

Bây giờ, trong bối cảnh của cuộc thảo luận hiện tại, các nhóm ví được quan tâm là 10 đến 10.000 xu và hàng đợi 10.000 đến 10.000.000 xu. Đây là biểu đồ hiển thị xu hướng phân phối nguồn cung cho các nhóm Ethereum này trong năm qua:

Cá mập và cá voi Ethereum

The values of the two metrics seem to have gone opposite ways in recent months | Source: CryptoQuant

Phạm vi cho nhóm ví đầu tiên chuyển thành giới hạn dưới ~17.300 đô la và giới hạn trên ~17,3 triệu đô la (cả hai đều theo giá USD hiện tại), trong khi phạm vi cho ví thứ hai lần lượt là 17,3 triệu đô la và 17,3 tỷ đô la.

Các nhóm này tương ứng với hai nhóm quan trọng trên thị trường Ethereum, đó là cá mập và cá voi. Vì các nhóm này nắm giữ số lượng tiền lớn như vậy, nên hành động của họ đôi khi có thể có tác động đáng kể đến giá (cá voi có ảnh hưởng nhiều hơn cả hai, vì họ giữ số dư cao hơn trong ví của mình).

Như biểu đồ trên cho thấy, tỷ lệ nắm giữ của cá mập đã có xu hướng tăng ròng trong năm ngoái, với xu hướng tăng đặc biệt rõ rệt sau vụ sụp đổ FTX vào tháng 11 năm 2022.

Trong 12 tháng qua, nhóm này đã bổ sung tổng cộng 3,61 triệu ETH hay 6,3 tỷ đô la vào danh mục nắm giữ của họ. Những người nắm giữ này cũng đã tích lũy nhanh chóng trong tuần trước, tăng nguồn cung của họ lên khoảng 554.000 ETH.

Đối với cá voi, những người nắm giữ số lượng lớn này dường như đã bán phá giá một lượng giá trị ròng trong năm qua. Tất cả đã nói, những nhà đầu tư này đã phân bổ một con số khổng lồ 9,43 triệu ETH trong khoảng thời gian đó, trị giá khoảng 16,4 tỷ đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại.

Nhóm này cũng đã cho thấy một đợt bán tháo nhanh hơn trong tuần qua, có khả năng tận dụng cơ hội thu lợi nhuận hiện tại và đã bán tháo khoảng 717.000 mã thông báo.

Thị trường ethereum dường như đã trải qua một sự thay đổi trong cách phân phối nguồn cung giữa các nhóm người nắm giữ khác nhau, với những người nắm giữ nhỏ hơn nhận được nguồn cung mà những người nắm giữ lớn hơn đã bán.

Tuy nhiên, bất chấp sự phân phối đáng kể, cá voi Ethereum vẫn nắm giữ khoảng 51,4% tổng nguồn cung ETH, trong khi ví cá mập nắm giữ khoảng 28,8% nguồn cung.

giá Ethereum

Tại thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch quanh mức 1.700 đô la, tăng 33% trong tuần trước.

Biểu đồ giá Ethereum

ETH surges up | Source: ETHUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Jake Gaviola trên Unsplash.com, biểu đồ qua TradingView.com, Santiment.net