Cá mập và cá voi bitcoin mua 93.000 BTC kể từ đầu tháng 4: Dữ liệu

53

Dữ liệu trên chuỗi từ Santiment cho thấy cá mập và cá voi Bitcoin đã mua 93.000 BTC một cách điên cuồng kể từ đỉnh địa phương vào tháng Tư.

Cá mập và cá voi bitcoin đã tích lũy kể từ đỉnh tháng 4

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi tâm trạng, những người nắm giữ đã trở nên thận trọng hơn trong vài tuần qua. Số liệu có liên quan ở đây là “phân phối nguồn cung”, đo lường tổng lượng bitcoin hiện đang được nắm giữ bởi mỗi nhóm ví trên thị trường.

Các địa chỉ này được chia thành các nhóm ví dựa trên tổng số tiền mà chúng mang theo trong số dư hiện tại. Ví dụ: hàng đợi 1-10 xu bao gồm tất cả các nhà đầu tư nắm giữ ít nhất 1 và nhiều nhất là 10 BTC.

Trong bối cảnh thảo luận hiện nay, có hai nhóm nhà đầu tư quan tâm là “cá mập” và “cá voi”. Loại thứ nhất là một nhóm bao gồm các nhà đầu tư nắm giữ một lượng tiền vừa phải, trong khi loại thứ hai bao gồm số lượng lớn người nắm giữ.

Các nhóm này có thể có ảnh hưởng đáng kể trên thị trường do lượng cung được nắm giữ bởi ví chung của họ. Đương nhiên, cá voi là thực thể mạnh hơn vì số lượng lớn hơn của chúng.

Tại đây, Santiment xác định tổng phạm vi ví của những con cá mập và cá voi này là 10-10.000 BTC. Dưới đây là biểu đồ thể hiện xu hướng phân bổ nguồn cung cho nhóm địa chỉ này trong vài tháng qua:

Cá mập và cá voi Bitcoin

The value of the metric seems to have been climbing in the past month or so | Source: Santiment on Twitter

Như có thể thấy trong biểu đồ trên, tổng lượng nắm giữ của cá mập và cá voi Bitcoin bắt đầu giảm khi có một đợt tăng đột biến vào tháng Ba.

Khi các nhà đầu tư này thực hiện phân bổ, giá chủ yếu đi ngang, có nghĩa là việc bán ra của các nhóm này có thể đã làm chậm đà tăng. Sau đó, vào giữa tháng 4, khi tiền điện tử chạm đỉnh cục bộ gần mốc 31.000 USD, nguồn cung cá mập và cá voi thay vào đó lại chạm đáy cục bộ.

Những nhà đầu tư này sau đó bắt đầu tăng tỷ lệ nắm giữ của họ khi giá tài sản có xu hướng giảm. Mô hình này có nghĩa là những người nắm giữ này đang bắt đầu tận dụng các cơ hội do giá giảm mang lại để mua lại một cách thông minh.

Cá mập và cá voi bitcoin đã cộng lại khoảng 93.000 BTC (2,6 tỷ đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại) vào ví của họ kể từ khi họ bắt đầu mua sau khi đạt đỉnh vào tháng Tư.

Tuy nhiên, nguồn cung của chúng đã bị đình trệ trong những tuần gần đây do tài sản này gặp phải một số khó khăn. Xu hướng đi ngang mới này trong chỉ báo có thể chỉ ra rằng các nhà đầu tư lớn này hiện đang cảnh giác với việc mua thêm vì họ không chắc mã thông báo sẽ đi về đâu tiếp theo.

Bitcoin đã cố gắng hợp lực trong vài ngày qua và cho đến nay, những nhà đầu tư này chưa cho thấy bất kỳ phản ứng lớn nào. Đương nhiên, nếu họ bắt đầu tích lũy trở lại, điều đó sẽ cho thấy sự ủng hộ của họ đối với sự đột biến.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 27.900 đô la, tăng 2% trong tuần trước.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has made a recovery push | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Jake Gaviola trên Unsplash.com, biểu đồ qua TradingView.com, Santiment.net