Cá voi bitcoin đã mua 1,8 tỷ đô la kể từ mức cao gần đây

82

Dữ liệu trên chuỗi từ Santiment cho thấy cá voi Bitcoin đã mua khoảng 1,8 tỷ đô la BTC kể từ khi vượt qua mức cao gần đây là 30.000 đô la.

Cá voi bitcoin đã tích lũy được 64.000 BTC trong hai tuần qua

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi tâm trạng, cá voi BTC đã kết thúc tháng 4 bằng cách tích lũy tài sản. Số liệu được quan tâm ở đây là “Phân phối nguồn cung BTC”, cho chúng tôi biết tổng lượng Bitcoin hiện được nắm giữ bởi mỗi nhóm ví trên thị trường.

địa chỉ tại blockchain Chúng được chia thành các nhóm ví này dựa trên tổng số mã thông báo mà chúng hiện có trong số dư của chúng. Trong bối cảnh của cuộc thảo luận hiện tại, nhóm có liên quan là nhóm 100-10.000 mã thông báo, nghĩa là nó bao gồm tất cả các nhà đầu tư nắm giữ ít nhất 100 và nhiều nhất 10.000 mã thông báo.

Tầm quan trọng của phạm vi này là nó tương ứng với ví của cá voi Bitcoin, một nhóm chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế Bitcoin. Do quy mô tài sản của các nhà đầu tư này rất lớn (phạm vi các nhóm ví của họ chuyển thành giới hạn thấp hơn là ~2,8 triệu đô la và giới hạn trên là ~200,8 triệu đô la), họ có khả năng có tác động đáng kể đến thị trường thông qua hành động.

Bây giờ, đây là biểu đồ thể hiện xu hướng phân phối nguồn cung Bitcoin của các nhóm 100-10.000 đồng xu trong tháng qua để biết được hành vi gần đây của những người nắm giữ lớn này:

cá voi bitcoin

The value of the metric seems to have climbed higher in recent days | Source: Santiment on Twitter

Như biểu đồ trên cho thấy, nguồn cung Bitcoin được nắm giữ bởi các nhóm 100-10.000 đồng xu đã giảm từ cuối tháng 3 đến 10 ngày đầu tiên của tháng 4, khi BTC giao dịch đi ngang trước khi tăng lên mốc 30.000 đô la.

Điều này có nghĩa là cá voi BTC có thể đã bán trong giai đoạn này, có thể tận dụng cơ hội chốt lời do đợt phục hồi mang lại. Tuy nhiên, nguồn cung do cá voi nắm giữ đã chạm mức thấp sau khi số liệu giảm mạnh vào ngày 11 tháng 4 khi BTC vượt qua 30.000 đô la.

Kể từ đó, chỉ báo này đã chứng kiến ​​xu hướng tăng tổng thể, cho thấy rằng những người nắm giữ lớn này đang mua lại. Tuy nhiên, vào giữa tháng 4, khi BTC giảm xuống dưới 30.000 đô la, niềm tin của cá voi đã bị lung lay trong một thời gian.

Những nhà đầu tư đó đã tham gia vào một số đợt bán tháo ở đó (mặc dù không lớn như đầu tháng này), nhưng đến cuối tháng 4, họ bắt đầu mua lại, dẫn đến việc rút lại các khoản lỗ trong đợt bán tháo này.

Tổng cộng, cá voi Bitcoin đã tích lũy được khoảng 64.000 BTC (1,8 tỷ đô la theo giá hiện tại) trong vài tuần qua. Trong khi thị trường vẫn không chắc chắn về hướng đi của nó, cá voi đã kết thúc tháng 4 với một dấu hiệu mạnh mẽ, đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng các nhà đầu tư lớn này vẫn giữ niềm tin lạc quan.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 28.500 đô la, tăng 4% trong tuần trước.

biểu đồ giá bitcoin

Looks like BTC has plunged during the past day | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Todd Cravens trên Bapt.com, Biểu đồ qua TradingView.com, Santiment.net