Cá voi bitcoin mang theo 178 triệu đô la BTC thức dậy, nhưng đó không phải là tin xấu

29

Cá voi bitcoin mang theo 178 triệu đô la BTC thức dậy, nhưng đó không phải là tin xấu

BTC không hoạt động từ lâu đã được đánh thức khi thị trường củng cố sau khi Bitcoin tăng vọt trên 30.000 đô la. Ví này đã không có BTC trong gần một thập kỷ và nó đã được mua với giá rất rẻ. Giờ đây, cá voi đã quay trở lại thị trường với một lượng lớn BTC.

Một con cá voi Bitcoin không hoạt động trị giá 178 triệu đô la đã hoạt động

Theo báo cáo từ các nhà tổng hợp dữ liệu trên chuỗi dây đồng hồ, một địa chỉ Bitcoin không hoạt động đã bắt đầu giao dịch sau gần 10 năm không hoạt động. Điều thú vị về chiếc ví này là số lượng BTC mà nó giữ trong số dư.

Tại thời điểm giao dịch cuối cùng của ví, vào ngày 19 tháng 12 năm 2013, nó đã nắm giữ tổng cộng 6.071,5 BTC. Bây giờ, trở lại năm 2013, một BTC được bán lẻ với giá khoảng 663 đô la và dữ liệu cho thấy đó là khi con cá voi này nhận được tiền của chúng.

Ngay cả sau nhiều đợt tăng giá mà BTC đã trải qua, chủ sở hữu của chiếc ví này vẫn chưa thực hiện bất kỳ hành động nào. Tuy nhiên, cuối cùng nó đã thực hiện giao dịch đầu tiên sau gần một thập kỷ vào ngày 20 tháng 4 năm 2023, chuyển 2.071,5 BTC trị giá 60,7 triệu USD vào thời điểm giao dịch.

Bây giờ, mặc dù điều đó nói chung là không tốt cho BTC, nhưng cá voi dường như không muốn bán. Các giao dịch không được thực hiện đối với các sàn giao dịch tập trung, thường thể hiện sự quan tâm đến việc bán. Thay vào đó, nó đã được gửi đến một ví không xác định khác, nơi đặt BTC hiện tại.

Nguyên nhân ngủ đông

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc ví không hoạt động chứa một lượng lớn BTC được hồi sinh và nó không có khả năng là lần cuối cùng. Ví không hoạt động vì nhiều lý do, từ mất khóa cá nhân đến chết. Trong trường hợp này, rất có thể chủ sở hữu của chiếc ví cuối cùng sẽ có thể lấy lại quyền truy cập vào chiếc ví sau nhiều năm.

Tuy nhiên, như một người dùng đã chỉ ra trong chuỗi Lookonchain, một lý do khác có thể là chủ sở hữu của chiếc ví đang ở trong tù. Cuối cùng, tất cả những suy đoán về lý do tại sao cá voi giữ lâu như vậy mà không bán bất kỳ mã thông báo nào.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com

BTC quay trở lại khu vực $28.000 | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Đối với Bitcoin, xem xét hoàn cảnh, tài sản kỹ thuật số đang hoạt động tốt. Phe bò dường như đã cung cấp hỗ trợ cho BTC ngay trên mức 28.800 đô la, nơi đồng tiền này hiện đang được giao dịch. Tuy nhiên, sự lạc quan bao trùm thị trường vào tuần trước đã bắt đầu phai nhạt, với Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin trở lại mức trung lập, cho thấy sự miễn cưỡng tham gia thị trường ở mức giá hiện tại.

theo Owie hay nhất trên Twitter Nhận thông tin chi tiết về thị trường, cập nhật và các tweet hài hước không thường xuyên… Hình ảnh nổi bật từ TheNewsCrypto, biểu đồ từ TradingView.com