Cá voi bitcoin quay trở lại, mua 20.000 BTC

30

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy cá voi Bitcoin gần đây đã quay trở lại chế độ tích lũy, điều này có thể tích cực đối với giá của tiền điện tử.

Cá voi bitcoin đã mua 20.000 BTC trong hai ngày qua

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi tâm trạng, đợt bán phá giá kéo dài một tháng của cá voi dường như đã kết thúc. Số liệu có liên quan ở đây là “Phân phối nguồn cung BTC”, cho chúng tôi biết số lượng và tỷ lệ phần trăm của tổng nguồn cung lưu hành Bitcoin hiện được nắm giữ bởi mỗi nhóm ví trong ngành.

Các ví được chia thành các nhóm ví này dựa trên tổng số tiền mà chúng hiện có trong số dư của chúng. Ví dụ: hàng đợi 1-10 xu bao gồm tất cả các địa chỉ nắm giữ từ 1 đến 10 BTC.

Nếu số liệu Phân phối nguồn cung được áp dụng cho nhóm cụ thể đó, nó sẽ tổng hợp số tiền được nắm giữ bởi tất cả các ví blockchain Đáp ứng điều kiện này và tính xem khoản thanh toán này chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng cung.

Bây giờ, trong bối cảnh của cuộc thảo luận hiện tại, phần quan tâm là nhóm 100-1.000 mã thông báo. Biểu đồ bên dưới cho thấy xu hướng phân phối nguồn cung Bitcoin cho nhóm cụ thể này.

cá voi bitcoin

The value of the metric seems to have been rising in recent days | Source: CryptoQuant

Vì phạm vi của nhóm ví này bao gồm số tiền rất lớn (giới hạn dưới là 2,92 triệu đô la và giới hạn trên là 292 triệu đô la), chủ sở hữu địa chỉ thuộc nhóm này có khả năng là cá voi.

Cá voi là một phần quan trọng của hệ sinh thái Bitcoin vì chúng nắm giữ nguồn cung lớn. Vì họ nắm giữ một phần lớn nguồn cung, nên họ có thể có tác động đáng kể đến giá thông qua các chuyển động của họ.

Như có thể thấy từ biểu đồ trên, phân phối nguồn cung BTC của các nhà đầu tư lớn này bắt đầu giảm vào giữa tháng 3, điều đó có nghĩa là cá voi đang bán phá giá Bitcoin của họ.

Song song với đợt bán tháo này, giá của tiền điện tử đã ngừng tăng và chạm mức cao nhất gần 28.000 đô la. Tuy nhiên, gần đây, việc bán của những người nắm giữ này đã bị đình trệ do giá tài sản đã tăng thêm.

Trong vài ngày qua, việc phân bổ nguồn cung của cá voi Bitcoin thậm chí đã đảo ngược quỹ đạo của nó, vì những nhà đầu tư này hiện đã thêm khoảng 20.000 BTC (585,3 triệu đô la) vào ví chung của họ.

Với sự bổ sung mới nhất của cá voi, tổng số nắm giữ của họ hiện đã đạt khoảng 3,88 triệu BTC (113,4 tỷ USD), tương đương khoảng 20,07% tổng nguồn cung Bitcoin đang lưu hành.

Rõ ràng từ biểu đồ, giá trị này vẫn thấp hơn đáng kể so với giá trị của cá voi Bitcoin trước khi đợt bán tháo bắt đầu vào tháng 3. Tuy nhiên, đã có một số phục hồi tích cực trong dự trữ của họ.

Sự tích lũy của những người nắm giữ lớn này có thể cho thấy rằng họ hiện có niềm tin tăng giá vào tiền điện tử, điều này mang tính xây dựng tự nhiên cho thị trường trong thời gian dài.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 29.300 đô la, giảm 2% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

Looks like the value of the asset has taken a plunge during the past day | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Todd Cravens trên Bapt.com, Biểu đồ qua TradingView.com, CryptoQuant.com