Cá voi và cá mập bitcoin ‘được thưởng hậu hĩnh’ sau khi Grayscale chiến thắng SEC: dữ liệu

20

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đã được chứng minh là có khả năng phục hồi cao, nhưng dữ liệu cho thấy nhóm người tham gia thị trường này đã dự đoán trước một kết quả thuận lợi.

Bitcoin đã nhận được sự thúc đẩy lớn sau chiến thắng trước tòa của Grayscale trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tuy nhiên, trước sự kiện này, đã có sự tích lũy đáng chú ý trong thời kỳ biến động thấp.

Hành vi nắm giữ của cá voi và cá mập Bitcoin

Theo phân tích mới từ Santiment, cá voi và cá mập BTC có thể có một số hiểu biết sâu sắc về kết quả của vụ kiện Grayscale và SEC.

Dữ liệu cho thấy trước phán quyết chính, các ví chứa từ 10.000 đến 10.000 BTC đã nắm giữ tổng cộng 14.596 BTC (tổng giá trị hơn 388 triệu USD).

Trên thực tế, cá mập BTC và cá voi đã chứng kiến ​​bước nhảy tích lũy lớn nhất trong mùa hè trước tin tức tăng giá về ETF. Nhóm các nhà đầu tư BTC này đã nhận được “lợi nhuận lớn” khi sự phục hồi của thị trường đã khiến Bitcoin tăng hơn 6% lên chỉ hơn 28.000 USD.

Điều này phù hợp với thực tế là gần 30.000 BTC đã được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử trong cùng thời gian, điều này đã làm tăng nguồn cung trên sàn giao dịch một cách hiệu quả từ 1,13 triệu BTC lên 1,16 triệu BTC. Ngoài ra, người ta suy đoán rằng sự gia tăng giá trị gần đây của Bitcoin là do các sàn giao dịch phái sinh thay vì sàn giao dịch giao ngay.

cơn sốt tích lũy

Một báo cáo gần đây từ Bitfinex cho thấy các nhà đầu tư BTC dài hạn tiếp tục tích lũy nhiều tiền hơn và kéo dài thời gian nắm giữ của họ.

Xu hướng này đánh dấu sự lạc quan mới trên thị trường, vì 40% tổng nguồn cung Bitcoin đã không hoạt động trong hơn ba năm, mức cao mới mọi thời đại. Bitfinex sử dụng ‘Coin Chỉ báo Số ngày bị phá hủy”, giúp đo lường một xu hướng thú vị trong đó tài sản kỹ thuật số nắm giữ dài hạn chủ yếu không hoạt động trên thị trường blockchain.

“Rõ ràng là những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đang trong giai đoạn tích lũy ròng. Cụ thể, trên cơ sở 30 ngày luân phiên, xu hướng tích lũy này đã được quan sát kể từ tháng 3 năm 2023. Hành vi này cho thấy sự lạc quan rộng rãi hơn và khả năng phục hồi tiềm năng trước sự biến động của thị trường. ”

Báo cáo cũng quan sát thấy rằng những người nắm giữ Bitcoin bắt đầu nắm giữ Bitcoin ba năm trước hoặc thậm chí sớm hơn đã cho thấy khả năng phục hồi phi thường trong việc tích lũy lượng nắm giữ, cả ở đỉnh cao của thị trường tăng giá và thị trường giảm giá tiếp theo.

Trong khi đó, những người nắm giữ dài hạn “mới” đảm nhận các vị thế giao ngay trong thị trường giá xuống hiện đang “khó chịu, nhưng không ở trạng thái hoảng loạn”. Những người mua này đã trải qua đợt giảm giá từ 30.000 USD xuống dưới 25.000 USD trong tháng 4, nhưng cuối cùng đã chọn đóng vị thế của mình khi giá giảm xuống dưới mức thấp 29.000 USD trong tháng 7 và không có động lực tăng kể từ đó.

Chỉ báo này đang tăng lên, cho thấy đợt bán tháo tiềm năng của họ chỉ là sự kiện xảy ra một lần nhằm mục đích thu được một số lợi nhuận thay vì khiến tâm lý của họ trở nên giảm giá.