Các chính trị gia Hàn Quốc phải báo cáo việc nắm giữ Bitcoin của họ theo luật mới

15

Quốc hội Hàn Quốc đã chính thức thông qua dự luật yêu cầu các nhà lập pháp và quan chức cấp cao của chính phủ tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Luật mới là một phản ứng đối với một vụ bê bối gần đây liên quan đến một chính trị gia bị cáo buộc đã sử dụng tiền điện tử để vi phạm luật tài chính của chiến dịch.

“Đạo luật phòng chống Kim Nam Kook”

theo một Báo cáo Vào ngày 22 tháng 5, các sửa đổi có liên quan đối với Đạo luật Quốc hội và Đạo luật Đạo đức Công vụ đã được tất cả các nhà lập pháp có mặt lần lượt thông qua với tỷ lệ 269 và 268 phiếu, hãng thông tấn địa phương News1 đưa tin.

Việc sửa đổi Đạo luật Quốc hội đã thêm tiền điện tử vào danh sách tài sản đã đăng ký và “lợi ích cá nhân” của các nhà lập pháp.Trong khi đó, các sửa đổi đối với Đạo luật Đạo đức Công vụ đã được Ủy ban An toàn và Hành chính Công thông qua cùng ngày, khiến cả quan chức cấp cao và nghị sĩ cần phải register tài sản của họ.

Dự luật ban đầu dự kiến ​​​​sẽ có hiệu lực vào tháng 12, nhưng đường cao tốc Đến tháng này, Hạ nghị sĩ Yoon Jae-ok, lãnh đạo mới được bầu của Đảng Quyền lực Nhân dân bảo thủ, cho biết ngày trước đó là “quá muộn”.

“Với mức độ quan tâm cao hiện nay của công chúng, đặc biệt là đối với các nhà lập pháp, sẽ không phù hợp nếu thực hiện luật sáu tháng sau khi ban hành”, lãnh đạo đảng cho biết vào tuần trước, trong khi giới thiệu một phiên bản nhanh của dự luật vào tuần trước.

“Mối quan tâm của công chúng” đề cập đến một vụ bê bối cấp cao xung quanh Jin Nanguo – người bị cáo buộc đã rút 4,5 triệu đô la tiền điện tử trên sàn giao dịch Wemix vào đầu năm ngoái. Cũng chính nhà lập pháp này đã ủng hộ luật vào năm 2022 để trì hoãn luật áp thuế lãi vốn 20% đối với tiền điện tử từ năm 2023 đến năm 2025, mặc dù ông phủ nhận mọi xung đột lợi ích.

Tuy nhiên, những tiết lộ đã châm ngòi cho các cuộc điều tra về cáo buộc vi phạm tài chính trong chiến dịch vận động tranh cử, cổng thông tin thuế và sở hữu bất hợp pháp tiền điện tử của cựu nhà lập pháp đảng Dân chủ.

Chính trị gia nào nắm giữ tiền điện tử ở Hoa Kỳ?

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã được yêu cầu tiết lộ các khoản nắm giữ của họ bằng tiền điện tử và bitcoin, chỉ một số ít trong số họ nắm giữ bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào.Thượng nghị sĩ Cynthia Loomis tiết lộ Vào năm 2021, cô ấy sở hữu 5 bitcoin — ba trong số đó cô ấy đã mua với giá 300 đô la.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng thừa nhận sở hữu hơn 2 BTC một chút, coi tài sản này là một hàng rào lạm phát dài hạn và quản trị phi tập trung.tháng trước, anh ấy giải thích Anh ấy có một lệnh thường trực để mua thêm bitcoin vào mỗi sáng thứ Hai.

“Tôi thích bitcoin vì những lý do tương tự mà chính phủ cộng sản Trung Quốc không thích bitcoin,” anh nói. “Họ không thích bitcoin, họ cấm nó vì họ không thể kiểm soát nó.”