Các chuyên gia cho biết chiến thắng của Grayscale sẽ định hình lại ngành công nghiệp tiền điện tử như thế nào

23

Gần đây, Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ tại DC Circuit đã ra phán quyết có lợi cho công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments trong vụ kiện chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Tòa án đã yêu cầu cơ quan này xem xét lại việc từ chối đơn đăng ký của Grayscale để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) hàng đầu của họ thành một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF). Điều này đã gây ra sự náo động trong cộng đồng, với các tài sản tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC) tăng vọt một cách vui vẻ, trong đó GBTC thu hẹp mức chiết khấu xuống dưới 20%.

Grayscale đã kiện SEC vào tháng 6 năm 2022 sau khi cơ quan này từ chối hồ sơ nộp vào tháng 10 năm 2021 mặc dù có nhiều lần trì hoãn. Ủy ban cáo buộc rằng người quản lý tài sản đã không tiết lộ cách ngăn chặn thao túng thị trường nhưng vẫn phê duyệt nhiều quỹ ETF tương lai có tính chất tương tự.

Tuy nhiên, tòa án cho biết các lập luận của SEC còn yếu, nhấn mạnh rằng lý do cơ quan này ưu tiên các quỹ ETF tương lai hơn các sản phẩm giao ngay là không hợp lý.

Các chuyên gia tiền điện tử nói gì

Yamina Sara Chekroun, một luật sư dày dặn kinh nghiệm của công ty và là người đứng đầu bộ phận pháp lý Hoa Kỳ của Ramp, nói với chúng tôi khoai tây được mã hóa Trong một tuyên bố, phán quyết của tòa án rất đáng khen ngợi và là một bước đi tích cực hướng tới tiềm năng tương lai của các quỹ ETF giao ngay, mặc dù SEC vẫn có thể kháng cáo.

Chekroun cho biết quyền lực của SEC trong việc điều chỉnh không gian tiền điện tử đang “từ từ bị xói mòn”, như đã thấy trong các trường hợp chống lại Ripple Labs và XRP. Các lập luận bắt đầu xuất hiện về việc Quốc hội không trao cho ủy ban quyền điều chỉnh bằng cách thực thi và chúng có thể đã ảnh hưởng đến phán quyết gần đây của tòa án.

Tuy nhiên, Chekroun nói thêm rằng phán quyết cho thấy các nhà lãnh đạo trong ngành tiền điện tử sẵn sàng bảo vệ quyền truy cập vào các sản phẩm tài sản kỹ thuật số.

Những diễn biến thuận lợi về quy định

Ngoài ra, Joonatan Lintala, Giám đốc điều hành của ứng dụng xã hội phi tập trung Phaver, cho biết phán quyết của Grayscale là một “sự phát triển thuận lợi” cho quy định bảo vệ các nhà đầu tư thay vì áp đặt các hạn chế.Mặc dù ETF có thể không phải là tài liệu đầu tư cho mọi người dùng bán lẻ nhưng việc phê duyệt ETF sẽ giúp blockchain Công nghệ “phù hợp hơn với khán giả phổ thông”.

Andrey Stoychev, giám đốc dự án tại sàn giao dịch tiền điện tử Nexo, tin rằng đợt phục hồi của Bitcoin sau chiến thắng là “sự thúc đẩy tinh thần quan trọng” đối với các nhà đầu tư vì tài sản này đã trải qua một đợt suy thoái lớn kể từ tháng 3. Một trong những tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 1. Tuy nhiên, ông suy đoán rằng sự gia tăng sẽ không phải là một bước tiến thẳng vào thị trường tăng giá tiếp theo, điều này thể hiện rõ khi BTC đã xóa sạch tất cả lợi nhuận thu được từ chiến thắng của Grayscale.