Các chuyên gia DeFi cảnh báo về trò lừa đảo tiền điện tử mới nhất trên Google Ads

28

Google dường như đang lấy tiền từ những kẻ lừa đảo và tạo điều kiện cho các vụ lừa đảo tiền điện tử. Đây là những phát hiện của nhà nghiên cứu DeFiLlama “0xngmi”, người báo cáo rằng những kẻ lừa đảo đang mua quảng cáo cho các trang web tiền điện tử phù hợp trên Google, nhưng…

Khi người dùng nhấp vào chúng, “chúng được gửi đến mạng quảng cáo để theo dõi lần nhấp, nhưng mạng sẽ chuyển hướng đến một trang web lừa đảo!”

Chuyển hướng tên miền DeFiLlama

Họ chỉ ra rằng điều này đã xảy ra với tên miền defillama.com, tên miền này đã được chuyển hướng đến tên miền lừa đảo.

Họ nói thêm: “Bằng cách sử dụng các mạng quảng cáo độc hại hoặc bị xâm phạm, họ có thể chuyển đổi URL”.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo quảng cáo và mạng quảng cáo này cho Google nhiều lần trong nhiều ngày nhưng Google không có hành động gì”.

Tuy nhiên, khi khoai tây được mã hóa Khi cố gắng tái hiện vấn đề, một trang web thực sự đã xuất hiện nên Google có thể đã xóa các quảng cáo vi phạm.

“ChainLinkGod” cho biết gã khổng lồ tìm kiếm phải chịu trách nhiệm:

“Tôi kinh hoàng khi Google không chịu trách nhiệm về việc này, vì họ kiếm tiền mỗi khi nhấp vào quảng cáo liên kết lừa đảo, họ không có động cơ để khắc phục điều này,”

Lừa đảo quảng cáo tìm kiếm trên Google cũng được báo cáo bởi “Scam Sniffer”, tiết lộ rằng nạn nhân đã mất 900.000 USD trong tuần này khi họ nhấp vào quảng cáo Celer Bridge độc ​​hại trên Google.

Đây là một liên kết “được tài trợ” khác trả tiền cho Google chỉ để chuyển hướng nạn nhân đến các trang web độc hại.

Trang web độc hại nhắc người dùng phê duyệt kết nối ví bằng cách ký giao dịch, khiến ví bị cạn kiệt.

facebook tệ hơn

Nền tảng truyền thông xã hội Facebook cũng là điểm nóng cho những kẻ lừa đảo, những kẻ trả tiền cho công ty để cho phép họ đăng các trang và quảng cáo lừa đảo.

Ở Thái Lan, nơi hầu hết mọi người sử dụng Facebook, mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức chính phủ phải đe dọa cấm nền tảng này.

X (trước đây là Twitter) cũng đang chiến đấu với các chương trình lừa đảo và spam nhưng không có nhiều tiến triển. Hầu hết các tweet từ báo chí và giám đốc điều hành trong ngành chân chính đều nhanh chóng tràn ngập các quà tặng lừa đảo và các bài đăng airdrop giả mạo.

Những gã khổng lồ công nghệ này, kiếm được hàng tỷ đô la lợi nhuận từ dữ liệu người dùng, có thể làm nhiều hơn để bảo vệ sản phẩm của họ (bạn) khỏi làn sóng lừa đảo tiền điện tử đang gia tăng.