Các công tố viên buộc tội 50 ki-ốt ATM Bitcoin không được cấp phép vì tạo điều kiện cho các vụ lừa đảo tiền điện tử

15

Nhiều người đam mê tiền điện tử tin rằng Xu hướng tăng trưởng của máy ATM Bitcoin Với sự dễ dàng truy cập, nhiều việc áp dụng sẽ được thúc đẩy.Nhưng Bloomberg Báo cáo Mùa đông tiền điện tử đã ảnh hưởng đến các máy ATM Bitcoin vào năm ngoái.

Mặc dù cộng đồng đã phàn nàn về tác động của những sự sụt giảm này đối với việc chấp nhận BTC, nhưng các sự kiện gần đây đã cho thấy các cơ quan quản lý đã đàn áp các nhà khai thác ATM BTC và giám đốc điều hành của họ để kiếm lợi từ những kẻ lừa đảo thông qua máy của họ. Lực lượng đặc nhiệm chống gian lận Internet và rửa tiền của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã tịch thu hơn 50 ki-ốt trong quá trình điều tra S&P Solutions.

S&P Solutions và các giám đốc điều hành của nó phải đối mặt với cáo buộc

Lực lượng đặc nhiệm chống gian lận và rửa tiền trên Internet bị buộc tội Công ty công nghệ bitcoin S&P Solutions và ba giám đốc điều hành, Sonny Meraban, Reza Maraban và William Suriano, vận hành 50 ki-ốt tiền điện tử không có giấy phép ở Ohio. Các bị cáo bị cáo buộc đã hưởng lợi từ các nạn nhân của các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Một cáo buộc khác là công ty đã trình bày sai bản chất hoạt động kinh doanh của mình với các cơ quan chính phủ, cho phép công ty hoạt động mà không có giấy phép hợp lệ kể từ năm 2018.

S&P Solutions và các giám đốc điều hành của nó phải đối mặt với các cáo buộc riêng biệt, bao gồm âm mưu và rửa tiền. Đại bồi thẩm đoàn Quận Cuyahoga đã trả lại bản cáo trạng. Các nghi phạm đã bị bắt vào tuần trước và nhà chức trách đã khám xét nhà của họ ở Illinois và Florida.

Công tố viên Andrew Rogalski cho biết những kẻ mạo danh thực thi pháp luật, những kẻ lừa đảo lãng mạn và những tên cướp đã lợi dụng các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền không tồn tại trong hệ thống của công ty để đánh cắp tiền từ người dùng.

Trong tuyên bố của Rogalski họp báo, công ty có các máy ATM Bitcoin sẵn sàng cho những kẻ lừa đảo khai thác hiệu quả. Ông cũng mô tả quá trình những kẻ lừa đảo lừa nạn nhân.

Những kẻ lừa đảo hướng mục tiêu của chúng, chủ yếu là người cao tuổi hoặc dễ bị tổn thương, đến các máy ATM bitcoin của Hoa Kỳ, gửi tiền mặt vào máy và rút bitcoin vào ví do những kẻ lừa đảo bí mật kiểm soát.

Trong một trường hợp, nạn nhân đã mất 11.250 đô la cho những kẻ lừa đảo trong vòng một giờ sau khi thực hiện ba giao dịch và công ty tính phí 20% cho mỗi giao dịch mặc dù họ biết các giao dịch đó là gian lận.

Vụ việc mới nhất này chứng tỏ Cảnh báo mới nhất từ ​​Văn phòng Miami Field của FBI Các máy ATM bitcoin đã tạo điều kiện thuận lợi cho những vụ lừa đảo khét tiếng của những kẻ lừa đảo vào năm ngoái, đặc biệt là trong các vụ lừa đảo giết lợn.

Thêm chi tiết về cuộc điều tra ATM Bitcoin

Lực lượng đặc nhiệm chống gian lận và rửa tiền trên Internet của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đang dẫn đầu cuộc điều tra về S&P Solution và các giám đốc điều hành của nó. Theo tuyên bố của Rogalski, lực lượng đặc nhiệm đã thu giữ tới 52 máy ATM Bitcoin thuộc S&P Solutions. Tuy nhiên, nhiều máy ATM khác vẫn đang hoạt động ở Ohio và các tiểu bang khác.

Các công tố viên buộc tội 50 ki-ốt ATM Bitcoin không được cấp phép vì tạo điều kiện cho các vụ lừa đảo tiền điện tử
BTC đang trên đà giành lại ngôi vương trị giá 24.000 USD BTCUSDT trên Tradingview.com

Luật sư cũng tiết lộ rằng công ty đã kiếm được tới 3,5 triệu đô la tiền lãi từ các ki-ốt vào năm 2021. Nó đã hoạt động từ năm 2018 và đã bị cáo buộc trốn tránh tất cả các yêu cầu quy định.

Hình ảnh nổi bật từ Pexels và biểu đồ từ Tradingview.com