Các công ty khai thác bitcoin cảnh báo về thuế đề xuất của Hoa Kỳ, CEO cảnh báo về cuộc di cư ra nước ngoài

21

Giám đốc điều hành Marathon Digital Fred Thiel đã cảnh báo chống lại các chính sách thuế do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đề xuất và những người khai thác Bitcoin phải đối mặt với tình trạng khó khăn nghiêm trọng.

Thiel cho biết, với khả năng thực hiện một loại thuế mới đối với các công ty khai thác bitcoin của Hoa Kỳ, lợi nhuận doanh thu dự kiến ​​có thể bị lu mờ bởi những hậu quả không lường trước được.

Thiel nghe có vẻ thận trọng, nhấn mạnh rằng động thái này có thể vô tình khiến những người khai thác này chuyển hoạt động ra nước ngoài.

US President Joe Biden. Image: Andrew Harnik/Associated Press

Biden đề xuất đánh thuế đối với những người khai thác Bitcoin

Những người khai thác bitcoin đang phải đối mặt với một mối đe dọa lờ mờ khi chính quyền Biden công bố một đề xuất thuế nhắm vào hoạt động của họ.

Hội đồng cố vấn kinh tế Nhà Trắng (CEA) gần đây Thông báo Các hình phạt được lên kế hoạch có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận của các công ty khai thác mỏ. Theo đề xuất, các công ty khai thác sẽ trả một khoản thuế tương đương 30% chi tiêu năng lượng của họ.

CEA lập luận rằng ngành công nghiệp hiện đang có lợi thế tài chính không công bằng vì nó trốn tránh trách nhiệm gánh chịu toàn bộ chi phí liên quan đến ô nhiễm, khí thải carbon và giá năng lượng tăng cao.

Tuy nhiên, Thiel bày tỏ lo ngại về tác động tiềm tàng của việc thực hiện một loại thuế như vậy. Thiel bác bỏ quan điểm cho rằng thuế sẽ dẫn đến sự chuyển đổi sang năng lượng tái tạo.

Ông lưu ý rằng việc xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời hoặc gió đã phải đối mặt với sự chậm trễ đáng kể, với danh sách chờ kết nối kéo dài đến hai năm. Do đó, Thiel khẳng định, biện pháp thuế được đề xuất sẽ không khuyến khích việc áp dụng nhiều hơn các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

BTCUSD inches closer to the $27k level. Chart: TradingView.com

Thiel phát biểu tại Hội nghị Bitcoin 2023 ở Miami bày tỏ mối quan tâm của mình Về hậu quả của đề xuất thuế.

Ông cho biết thuế sẽ không phục vụ mục đích dự định của nó và thay vào đó sẽ khuyến khích các công ty khai thác bitcoin chuyển hoạt động của họ ra bên ngoài Hoa Kỳ.

Đề xuất thuế tiêu thụ đặc biệt của thợ đào Bitcoin đối mặt với số phận không chắc chắn

Để tạo doanh thu, chính quyền Biden đã đề xuất thuế bán hàng đối với những người khai thác bitcoin, như tài liệu Được Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố vào ngày 9 tháng 3.

Tài liệu nêu bật các biện pháp và ưu tiên tài trợ được đề xuất của chính phủ cho năm tới. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các đề xuất như vậy thường được sửa đổi khi Quốc hội hoàn thiện kế hoạch chi tiêu của tiểu bang, khiến số phận của đề xuất thuế cụ thể đó trở nên không chắc chắn.

Thuế tiêu thụ đặc biệt được đề xuất, nếu được thực hiện, dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu khoảng 3,5 tỷ đô la trong thập kỷ tới. Trong khi chính phủ đặt mục tiêu thu được nhiều tiền từ loại thuế này, thì số phận cuối cùng của nó sẽ được quyết định thông qua quy trình lập pháp.

Doanh thu dự kiến ​​từ thuế vẫn phụ thuộc vào tính không thể đoán trước của môi trường pháp lý.

– Hình ảnh nổi bật qua Shutterstock