Các công ty tiền điện tử hợp tác để cung cấp viện trợ nhân đạo cho Israel

30

Sự bùng nổ của cuộc chiến giữa Israel với Hamas đã thúc đẩy một số công ty tiền điện tử, bao gồm MarketAcross, Collider Ventures và Hiệp hội Blockchain Israel, ra mắt Crypto Aid Israel, một chương trình gây quỹ toàn cầu để giúp đỡ những người Israel di dời đang cần công dân viện trợ nhân đạo.

Hamas đã giết chết hàng nghìn sinh mạng của người Israel 💔

Israel sẽ thắng, nhưng chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn!

Gửi tiền điện tử của bạn để giúp đỡ những nạn nhân cần nó nhất.
Tiền điện tử hợp nhất với Israel 🇮🇱 https://t.co/NAQCgDpTr2#CryptoAidIsrael pic.twitter.com/wH8KhYSABI

— CryptoAidIsrael (@CryptoAidIsrael) Ngày 9 tháng 10 năm 2023

Liên minh Web3 đang quản lý một ví đa chữ ký được kiểm soát bởi nhiều thực thể, bao gồm cả công ty giám sát tiền điện tử Fireblocks. Nó sẽ chấp nhận quyên góp bằng nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, ETH và các loại tiền ổn định như USDT và USDC, với nhiều tài sản sắp ra mắt.

Ít nhất bốn trong số bảy người ký được yêu cầu chuyển tiền, số tiền này sẽ được kiểm soát và quản lý với sự trợ giúp của một số ngân hàng và cơ quan quản lý của Israel. Những thực thể này có thể sẽ xây dựng một cầu nối để chuyển những tài sản này đến ngân hàng.

Số tiền này sẽ được quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận của Israel, những tổ chức này sẽ phân phối số tiền quyên góp cho các gia đình chạy trốn khỏi miền nam Israel. Theo tổ chức (42Studio, MarketAcross, Collider Ventures và CryptoJungle), họ đang liên hệ với nhiều cơ quan chính phủ Israel quan tâm đến việc giám sát việc giải ngân tiền.

Hỗ trợ tiền điện tử trong thời chiến

Trước đó vào thứ Bảy, nhóm chiến binh Hồi giáo Hamas đã phát động một cuộc đột kích với các cuộc không kích chết người vào các khu vực dân sự. Trong khi đó, các tay súng Hamas được cho là đã bắt cóc hàng chục công dân Israel ở Gaza. Theo báo cáo gần đây của tờ Haaretz của Israel, ít nhất 900 người Israel đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

“Chúng tôi hy vọng sẽ gây quỹ cần thiết để cung cấp thực phẩm và nơi ở cho những gia đình mất nhà cửa. Chúng tôi cũng hy vọng cung cấp các sản phẩm vệ sinh và y tế cho thường dân Israel bị đánh bom”, Giám đốc điều hành CryptoJungle Ben Samocha cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên các công ty tiền điện tử hợp tác với cộng đồng và tổ chức địa phương để giúp đỡ người dân di dời trong chiến tranh. Trở lại đầu năm 2022, các quan chức Ukraine đã làm việc với các công ty tiền điện tử để thiết lập ví để gửi tiền quyên góp bằng tiền điện tử.

Theo CryptoPotato, hơn 100 triệu USD đã được quyên góp cho quân đội Ukraine và viện trợ nhân đạo trong những tháng đầu tiên của đợt bùng phát. Cho đến nay, số tiền quyên góp đã vượt quá 225 triệu USD kể từ khi chiến tranh bắt đầu.