Các công ty tiền điện tử này đã quyết định cắt đứt quan hệ với Silvergate

19

Thị trường tiền điện tử tiếp tục quay cuồng sau cuộc khủng hoảng Silvergate gần đây.Gần đây nhất, ngân hàng tập trung vào tiền điện tử Silvergate đã Trì hoãn Sự sụp đổ của nó càng trầm trọng hơn khi nộp đơn 10-K hàng năm lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), trước đây là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của FTX vào năm ngoái.

Theo hồ sơ gần đây nhất, “nhiều hoàn cảnh khác nhau” đã dẫn đến việc bán “chứng khoán đầu tư bổ sung vượt quá mong đợi trước đó.” Trong thông báo này, ngân hàng ám chỉ rằng tình hình tài chính của mình khác với những gì đã tiết lộ trước đó.

Ngân hàng đã chịu lỗ đáng kể trong quý tài chính thứ tư năm ngoái so với những gì đã báo cáo vào tháng Giêng năm nay. Do đó, Silvergate buộc phải đánh giá lại “tác động của những sự kiện tiếp theo này đối với khả năng hoạt động liên tục của công ty”.

Với việc Silvergate sụp đổ trong tuần qua, hầu hết altcoins Ngay bây giờ họ đã bị đau trên bảng xếp hạng hàng ngày của họ. Cổ phiếu của Silvergate giảm mạnh vào khoảng thời gian halving, giảm gần 58%. Cuộc khủng hoảng gần đây đã chứng kiến ​​nhiều công ty tiền điện tử lớn cắt đứt quan hệ với Silvergate Capital khi cuộc khủng hoảng tài chính của ngân hàng gây ra mối đe dọa cho ngành.

Công ty tiền điện tử đình chỉ hợp tác với Silvergate

Danh sách các công ty tiền điện tử đã quyết định thu hẹp mối quan hệ của họ với Silvergate dường như đang tăng lên. Gần đây, Coinbase đã thông báo trên Twitter rằng họ sẽ không hỗ trợ thanh toán bằng Silvergate.

Như sàn giao dịch tiền điện tử đã đề cập, quyết định này được đưa ra sau các sự kiện gần đây đã làm rung chuyển thị trường. Ngay sau đó, sàn giao dịch Crypto.com có ​​trụ sở tại Singapore cũng quyết định không chấp nhận chuyển tiền vào hoặc ra khỏi Silvergate.

Tiền gửi và rút tiền thông qua nền tảng Silvergate đã bị đình chỉ. Một sàn giao dịch tiền điện tử khác, Gemini, cũng ngừng chấp nhận rút tiền và gửi tiền của khách hàng từ Silvergate. Gemini cũng ngừng chuyển khoản.

Galaxy Digital, một công ty dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số, đã đưa ra một tuyên bố trên Twitter bày tỏ quan điểm tương tự. Nhà phát hành Stablecoin Paxos cũng đã ngừng chuyển tiền vào tài khoản Silvergate; tuy nhiên, công ty sẽ tiếp tục xử lý tất cả các khoản thanh toán, theo một tuyên bố gần đây.

Circle, công ty phát hành stablecoin USDC, cũng đã thực hiện các bước tương tự. Nó đề cập rằng nó hiện đang “làm việc với (Silvergate) để gỡ bỏ một số dịch vụ nhất định và thông báo cho khách hàng.”

Ngoài ra, Bitstamp đã đưa ra một tuyên bố có nội dung:

Xin lưu ý rằng Bitstamp không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ khoản tiền nào được gửi vào tài khoản ngân hàng Silvergate. Nếu bạn chọn gửi tiền vào tài khoản này, bạn sẽ tự chịu rủi ro khi làm như vậy.

Silvergate đã buộc phải bán cổ phiếu của mình với mức thua lỗ nặng nề sau khi khách hàng đổ xô đến ngân hàng để rút hàng tỷ đô la tiền gửi sau khi cổ phiếu của công ty này giảm 58%.

Sau một loạt các vụ chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ với Silvergate, các báo cáo nổi lên rằng ngân hàng đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra.

Cuộc điều tra được tiến hành vì cáo buộc liên quan đến sự cố FTX. Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, bị buộc tội gian lận chứng khoán và rửa tiền, đã mở một tài khoản với Silvergate.

tiền điện tử
Bitcoin ở mức 22.340 đô la trên biểu đồ một ngày | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Hình ảnh nổi bật qua UnSplash, biểu đồ qua TradingView.com