Các công ty tiền điện tử rút lui về các ngân hàng Thụy Sĩ sau sự sụp đổ của ngành

12

Các công ty trong ngành dường như đang rút lui về Thụy Sĩ để cứu vãn tài chính khi ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ hỗ trợ tiền điện tử sụp đổ.

Các ngân hàng tập trung vào tiền điện tử trong khu vực đang báo cáo dòng tiền cao hơn sau khi Silvergate, Signature Bank và Silicon Valley Bank (SVB) gần như sụp đổ trong hai tuần qua.

Các công ty tiền điện tử sẽ đi về đâu?

Giám đốc điều hành của Ngân hàng SEBA, Yves Longchamp, nói với Reuters qua email rằng lưu lượng truy cập của ngân hàng từ Hoa Kỳ đã “tăng đáng kể”. Báo cáo Xuất bản thứ hai. Đại diện từ các văn phòng tại Singapore, Hồng Kông, Abu Dhabi và Thụy Sĩ của ngân hàng cũng ghi nhận sự quan tâm ngày càng tăng từ các khách hàng Hoa Kỳ.

“Các công ty tiền điện tử và các nhà quản lý quỹ khác đã bắt đầu quá trình giới thiệu, với nhiều cuộc gọi được lên lịch cho tuần tới,” Longchamp viết.

Trong khi đó, các ngân hàng Ả Rập của đất nước đã thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với hoạt động kinh doanh mạo hiểm tiền điện tử kể từ đầu tháng 3, khi những nghi ngờ về tài chính của Silvergate được đặt ra. bắt đầu lưu thông.

Thủ quỹ của Ngân hàng Ả Rập, Rani Jabban, cho biết 80% tăng trưởng khách hàng tiềm năng của họ đến từ các khách hàng cũ của Silvergate. Tuy nhiên, các vấn đề pháp lý xung quanh việc giới thiệu khách hàng Hoa Kỳ cuối cùng đã hạn chế sự tiếp nhận của ngân hàng đối với một hoặc hai công ty.

“Tôi không thấy ngân hàng nào cũng cung cấp cấu trúc bên trong mà Signature và Silvergate cung cấp blockchain Giải quyết 24/7,” Rani của Ngân hàng Ả Rập cho biết.

Các ngân hàng như Silvergate đã từng là cứu cánh trung tâm cho các doanh nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ, bao gồm Coinbase, Bitstamp, CryptoCom và FTX hiện đã không còn tồn tại. Một số công ty đã chuyển sang Chữ ký sau cái cũ để thanh lý Tuần trước, chỉ để các cơ quan quản lý nắm bắt trong những ngày sau đó.

Một báo cáo kiểm toán tháng 1 của nhà phát hành stablecoin Circle cho biết ngân hàng đã nắm giữ một số dự trữ USDC ở Silvergate, Signature và SVB.Công ty đã kể từ đó chuyển giao Tất cả tài sản được trao cho Melon Bank of New York.

tấn công tiền điện tử

Một số nhà lãnh đạo và hoạch định chính sách của ngành công nghiệp tiền điện tử nghi ngờ rằng sự xuống cấp đột ngột của các ngân hàng tiền điện tử lớn của đất nước không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên, mà là một nỗ lực có chủ ý của chính phủ nhằm đẩy ngành công nghiệp này ra khỏi đất nước.

Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Tom Emmer viết vào FDIC hôm thứ Tư đã đặt câu hỏi liệu cơ quan này có lạm dụng quyền lực của mình để buộc các ngân hàng không phục vụ các công ty tiền điện tử hay không. Ngoài ra, thành viên hội đồng quản trị Signature Bank và cựu thành viên House Barney Frank, khẳng định Ngoài việc gửi “thông điệp chống mã hóa mạnh mẽ” tới các ngân hàng khác, “không có lý do khách quan nào” để đóng Chữ ký.