Các giao dịch Monero có thể theo dõi như thế nào so với Bitcoin?Chuyên gia an ninh mạng tiết lộ

20

Các giao dịch bitcoin nổi tiếng là ẩn danh và do đó rất khó theo dõi. Nhưng việc theo dõi các giao dịch Bitcoin khó như thế nào so với các giao dịch Monero?tác giả an ninh mạng andy greenberg Điều này đã được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn Với nhà báo tiền điện tử nổi tiếng Laura Shin.

Greenberg đã sử dụng Alphabay, một thị trường trên dark web, làm trường hợp nghiên cứu, “Alphabay đã trực tuyến trở lại và hiện chỉ chấp nhận Monero.” Điều này có nghĩa là thị trường dark web có thể xuất hiện trở lại và tiếp tục hoạt động sau khi tìm được một phương thức thanh toán riêng phù hợp hơn phương pháp .

Monero có khó theo dõi hơn Bitcoin không?

Không còn nghi ngờ gì nữa, các giao dịch Bitcoin có thể ẩn danh đến mức khó có thể biết được người gửi hoặc người nhận đã cung cấp phương thức tài sản bằng cách sử dụng địa chỉ công khai trộn lẫn với các số và chữ cái ngẫu nhiên. Tuy nhiên, giao dịch tiền điện tử Riêng tư hơn, vì các giao dịch của nó được ẩn khỏi bất kỳ ai chỉ xem địa chỉ Monero trên trình khám phá khối.

Trong vài năm qua, ngày càng có nhiều trường hợp giao dịch Bitcoin bị truy tìm. Mặc dù giao dịch không tiết lộ tên của người gửi và người nhận, nhưng nó được ghi lại trên sổ cái công khai, địa chỉ ví và số tiền nhận được được hiển thị trên trình khám phá khối.

Theo Greenberg, các tính năng bảo mật của Monero khiến nó trở nên “khó hơn” theo dõi bitcoin đã từng. Trái ngược với Bitcoin, XMR làm xáo trộn các giao dịch và che giấu số tiền liên quan, khiến cơ quan thực thi pháp luật hoặc bất kỳ ai khác khó theo dõi việc thanh toán tài sản.

“Có vẻ như thời kỳ vàng son của việc theo dõi tiền điện tử sắp kết thúc và mọi người đang bắt đầu nhận ra nó, nhưng tôi nghĩ có thể chính xác khi nghĩ về nó như một giai đoạn khác, một bước nữa trong trò mèo vờn chuột (theo dõi tiền điện tử). ) trò chơi,” Greenberg nói.

XMR có thể theo dõi được không?

mặc dù XMR Giành chiến thắng trong cuộc tranh luận về các giao dịch khó theo dõi nhất, Greenberg trong một cuộc tranh luận khác Phỏng vấn Paul Ducklin Có nghĩa là điều này không có nghĩa là các giao dịch tài sản hoàn toàn không thể truy nguyên được. Theo Greenberg trích dẫn một tài liệu Chainalysis bị rò rỉ, các giao dịch Monero có thể được theo dõi để tìm ra các khách hàng tiềm năng có thể sử dụng được trong 60% trường hợp.Tiết lộ này làm dấy lên nghi ngờ Niềm tin chung của Monero Nó là một tài sản hoàn toàn không thể theo dõi được.

Tệp Chainalysis bị rò rỉ Nói với cơ quan thực thi pháp luật của Ý rằng họ có thể theo dõi các giao dịch XMR trong hầu hết các trường hợp cho thấy rằng mặc dù các giao dịch Monero thực sự khó theo dõi nhưng chắc chắn không phải là không thể.

Đáng chú ý, các tính năng bảo mật của Monero đã khiến nó trở nên nổi tiếng không chỉ trong cộng đồng tiền điện tử mà còn giữa các cá nhân và nhóm tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Bây giờ có báo cáo rằng các giao dịch tài sản có thể không thể theo dõi được, việc sử dụng tiền điện tử cho các mục đích bất hợp pháp có thể chỉ là một lựa chọn không ổn định khác.

Ngoài ra, trong 24 giờ qua, đồng tiền token Còn được gọi là XMR đang trong xu hướng tăng cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, tăng 1,1%. Tại thời điểm viết bài, Monero hiện đang giao dịch ở mức 152 đô la sau khi giảm từ mức cao nhất vào ngày 29 tháng 1 là 186 đô la.

Biểu đồ giá Monero (XRM) trên TradingView
Giá của XMR đang giao dịch đi ngang trên biểu đồ 4 giờ.Nguồn: XRM/USDT trên TradingView.com

Đáng chú ý, XMR giảm 71% so với mức cao nhất mọi thời đại là 542 đô la được thiết lập cách đây 5 năm vào ngày 9 tháng 1 năm 2018, mặc dù đã có một đợt tăng mạnh kể từ đầu năm theo xu hướng giảm chung vào năm ngoái.

Hình ảnh nổi bật qua Shutterstock, biểu đồ qua TradingView