Các luật sư, chuyên gia tư vấn của FTX gửi gần 40 triệu đô la hóa đơn cho các công việc trong tháng 1

17

Các luật sư của FTX đã xử lý vụ phá sản sàn giao dịch tiền điện tử suýt phải trả phí 40 triệu USD Các khoản phí của tháng Giêng, theo các tài liệu nộp tại tòa án.

Các luật sư là một phần của nhóm chuyên gia pháp lý được thuê để hỗ trợ FTX trong vụ kiện phá sản theo Chương 11, được đệ trình vào năm ngoái sau khi sàn giao dịch gặp phải một loạt thách thức pháp lý và khó khăn tài chính.

Chi phí pháp lý cao đã gây lo ngại cho một số chủ nợ và các bên liên quan, những người đã đặt câu hỏi liệu chi phí đó có hợp lý và cần thiết cho thủ tục phá sản hay không.

Đội ngũ pháp lý của FTX bao gồm 180 cố vấn pháp lý

Tổng cộng có hơn 180 luật sư từ ba công ty luật đã được chỉ định tham gia vụ án, ngoài ra còn có hơn 50 nhân viên không phải là luật sư, chẳng hạn như trợ lý luật sư.

Sullivan & Cromwell đã được các quản trị viên giữ lại làm cố vấn. Họ cũng thuê Quinn Emmanuel Urquhart & Sullivan và Landis Rath & Cobb làm cố vấn đặc biệt trong vụ kiện.

dựa theo tài liệu tòa án, Sullivan & Cromwell đã thanh toán 16,8 triệu đô la cho 14.569 giờ làm việc trong tháng Giêng. Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan lập hóa đơn 1,4 triệu đô la và Landis Rath & Cobb thu về 663.995 đô la.

Image: DWI Springfield

Hai công ty dịch vụ tài chính, Alvarez & Marsal và Perella Weinberg Partners, cũng được giữ lại. Nhiệm vụ của họ bao gồm sàng lọc các tài khoản FTX để khám phá xem có thể bán tài sản hay không. Hóa đơn tháng Giêng của Alvarez & Marsal là 12,3 triệu đô la.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ ban đầu phản đối FTX đã thuê Sullivan & Cromwell với lý do xung đột lợi ích tiềm ẩn. Công ty cuối cùng đã được một thẩm phán Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Delaware cho phép tiếp tục đại diện cho FTX.

John Ray IIIngười đã trở thành Giám đốc điều hành FTX vào tháng 11, trước đây đã tham gia giúp làm sạch công ty năng lượng Enron và được cho là đã nộp một hóa đơn trị giá 305.565 đô la vào tháng Hai.

Cựu giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cũng phản đối việc công ty tuyển dụng các quản trị viên, nói rằng các thành viên của công ty luật đã ép buộc ông nộp đơn xin phá sản vào tháng 11.

Trạng thái nhà đầu tư FTX

Không rõ khi nào hoặc liệu các khách hàng FTX khác có thể truy cập lại tiền của họ hay không. Trong bài thuyết trình của mình, công ty cho biết họ sẽ tiếp tục thông báo cho khách hàng về những diễn biến.

Công ty tiền điện tử không còn tồn tại tuyên bố đã phát hiện ra khoản thiếu hụt gần 9 tỷ đô la trong quỹ của khách hàng không giải thích được.

BTCUSD retreats deeper from its $23,000 handle to trade at $22,07. on the daily chart | Chart: TradingView.com

Trong các tài liệu tòa án nộp vào tháng 1, một công ty luật đại diện cho sàn giao dịch phá sản cho biết họ đã xác định được 5,5 tỷ đô la tiền điện tử và tài sản pháp định trong tài khoản khách hàng và các đơn vị kinh doanh khác.

Theo báo cáo, FTX đã xử lý khoảng 11,2 tỷ USD tiền gửi của khách hàng. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2,6 tỷ đô la có thể được tính.

Trong một bản cập nhật gần đây, Con nợ FTX đang tìm kiếm Giải phóng 9 tỷ USD Hoặc có giá trị hơn đối với các cổ đông Bitcoin và Ethereum Trust của Grayscale.

-Hình ảnh nổi bật từ USA TODAY News