Các NFT thông thường của Bitcoin đã được đúc hơn 500.000 Mark – Điều gì tiếp theo?

12

Bitcoin NFT thứ tự là một tài sản phổ biến trên mạng Bitcoin, với hơn 500.000 NFT được đúc gần đây.Những tài sản kỹ thuật số độc đáo này đã chiếm lĩnh cộng đồng tiền điện tử, với những người sáng tạo chuyển từ các chuỗi khối phổ biến như Ethereum sang mint NFT của họ trên mạng Bitcoin.

Hơn 500.000 NFT thông thường được đúc trong hai tháng

Theo dữ liệu từ , tại thời điểm viết bài, tổng cộng 520.200 đơn đặt hàng NFT đã được đúc trên mạng Bitcoin trong hai tháng qua. phân tích cồn cát. Sự tăng trưởng này rất đáng chú ý khi chưa đến 50.000 NFT được đúc chỉ năm tuần trước.

Dữ liệu Onchain tiếp tục cho thấy rằng ngày 9 tháng 3 năm 2023 đã ghi nhận nhiều giao dịch Thông thường nhất. Hơn 31.000 số sê-ri đã được đúc vào ngày hôm đó, phần lớn trong số đó là hình ảnh theo sau là video và văn bản.Ngoài ra, khoảng 2,6 triệu đô la đã được sử dụng để trang trải phí giao dịch mint Hình thức độc đáo này của tài sản kỹ thuật số. Trung bình, khoảng 10.000 NFT thông thường được đúc mỗi ngày và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên do nhu cầu đối với hình thức NFT này tăng lên.

Bài đọc liên quan: BlockSec ngăn chặn âm mưu đánh cắp 5 triệu đô la từ ParaSpace của tin tặc

Bitcoin NFT được tạo bằng cách gán cho mỗi satoshi một cái gọi là “số thứ tự”. Các thứ tự được liên kết với thông tin như video, văn bản, hình ảnh – do đó tạo ra NFT trên Bitcoin.Không giống như Ethereum NFT, không có quy định cụ thể token Tiêu chuẩn, chữ khắc là vĩnh viễn và không thể chỉnh sửa hoặc thay đổi.

Sự phổ biến ngày càng tăng của NFT thông thường có liên quan nhiều đến việc dễ dàng tạo ra chúng. Ban đầu, các NFT thông thường chỉ có thể được tạo và quản lý thông qua ví riêng được phát triển bởi người tạo giao thức, Casey Rodarmor. Tuy nhiên, công cụ này yêu cầu quản lý một nút Bitcoin đầy đủ cục bộ và sử dụng những gì có thể là một dòng mã thân thiện với người dùng hơn.

Theo thời gian, các công ty và lập trình viên khác nhau đã thiết kế các sản phẩm đơn giản hơn để hỗ trợ việc áp dụng công nghệ này. Các nhà cung cấp ví như Hiro và Sparrow cho phép người dùng quản lý hiệu quả các Đơn đặt hàng Bitcoin NFT. Mặc dù UniSat Wallet gần đây đã xem xét một tính năng cho phép người dùng tạo và quản lý NFT thông thường của họ từ trong ví của họ.

Mối quan tâm về NFT thông thường tiếp tục gia tăng

Bất chấp việc áp dụng NFT thông thường ngày càng tăng, một phần đáng kể của cộng đồng Bitcoin vẫn phản đối hình thức tài sản kỹ thuật số này. Các nhà phát triển hàng đầu như Adam Back và Luke Dashjr trước đây đã lên tiếng phản đối các NFT như vậy trên mạng Bitcoin.

Bài đọc liên quan: Hơn 186 ngân hàng Hoa Kỳ vẫn có thể thất bại, phân tích của SVB cho thấy

Các nhà phê bình cho rằng NFT thông thường đe dọa quyền riêng tư, bảo mật và hiệu quả của mạng Bitcoin. Họ tin rằng việc lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, video và trò chơi là lãng phí dung lượng và tin rằng điều này sẽ dẫn đến tắc nghẽn trên mạng Bitcoin.

Họ có thể không sai, vì mạng Bitcoin gần đây đã gặp phải tình trạng tắc nghẽn.Theo dữ liệu từ không gian hồ bơi bộ nhớ, hơn 50.000 giao dịch vẫn chưa được xác nhận trên mạng Bitcoin. Điều này tương đương với hơn 160 khối, dẫn đến phí giao dịch tăng lên.

Bitcoin tiếp tục tăng lên 28.000 đô la
Giá bitcoin tiếp tục tăng lên tới 28.000 đô la Nguồn @Tradingview

Hình ảnh nổi bật từ Unsplash.com, biểu đồ từ TradingView