Các ngân hàng lớn của Vương quốc Anh hạn chế nghiêm ngặt việc mua tiền điện tử (Báo cáo)

18

HSBC, Hiệp hội Xây dựng Toàn quốc và các đại gia ngân hàng khác ở Vương quốc Anh được cho là đang thực hiện một loạt các hạn chế mới nhằm mục đích mua tiền điện tử.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh một năm đầy biến động đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn đã chứng kiến ​​một số gã khổng lồ trong ngành thất bại.

một bài hát cũ

Tổ chức ngân hàng lớn nhất của Vương quốc Anh, HSBC, đã cấm khách hàng mua tiền điện tử qua thẻ tín dụng, với lý do “rủi ro có thể xảy ra”, theo Bloomberg.

Một ngân hàng hàng đầu khác của Vương quốc Anh, Nationwide, đã áp đặt giới hạn tương tự, với giới hạn hàng ngày là 5.000 bảng Anh (gần 6.000 USD) đối với các giao dịch mua tài sản kỹ thuật số bằng thẻ ghi nợ.

Lloyds Banking Group Plc, Banco Santander SA và Natwest Group Plc đã công bố các quy tắc như vậy. Ví dụ, khách hàng của Santander, Có giới hạn £1.000 ($1.200) cho mỗi giao dịch, với tổng giới hạn là £3.000 ($3.600) trong vòng 30 ngày.

Có lập trường cứng rắn hơn đối với tài sản kỹ thuật số là một phản ứng đối với nhiều sự cố vào năm 2022 dẫn đến thiệt hại hàng tỷ đô la. Vụ tai nạn Terra/LUNA Tháng 5 là cú đánh lớn đầu tiên, sau đó là các vụ phá sản Three Arrows Capital (3AC)Celsius mạng.

Sự sụp đổ của FTX (một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, từng trị giá 32 tỷ USD) Tháng 11 chắc chắn là một trong những sự kiện bi thảm nhất trong ngành.Nó đã rửa các khoản đầu tư của hơn một triệu chủ nợ khi một số cá nhân nổi tiếng tiếp cận nền tảng này bao gồm Apple, Amazon, Google, Netflix, American Airlines, Deutsche Bank, Marriott International, v.v.

Các cơ quan chính phủ ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Nhật Bản, Úc, Hồng Kông và các ngân hàng trung ương ở Síp và Bahamas cũng bị đốt cháy.

Ngoài ra, sự sụp đổ của FTX đã gây ra hiệu ứng domino lớn tác động tiêu cực đến hoạt động của nhiều công ty. Genesischuỗi khối và Đầu tư Midas Gần đây đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

tấn công đa tuyến

chính phủ Anh Thông báo Tháng trước, nó dự định thực hiện các quy định liên quan đến ngành công nghiệp mã hóa địa phương, do đó ngăn chặn một sự cố bất lợi khác.

Các quy tắc được đề xuất sẽ không ngăn cản sự phát triển công nghệ và sẽ nhằm mục đích đảm bảo an toàn tối đa cho các nhà đầu tư.

“Chúng tôi kiên định với cam kết phát triển nền kinh tế của mình và tạo điều kiện cho sự thay đổi và đổi mới công nghệ – và điều đó bao gồm công nghệ tài sản tiền điện tử. Nhưng chúng tôi cũng phải bảo vệ người tiêu dùng nắm bắt công nghệ mới này – đảm bảo các tiêu chuẩn mạnh mẽ, minh bạch và công bằng”, Bộ trưởng Kinh tế Ngân khố Andrew Griffith nói.