Các ngân hàng lớn quay đầu lại với Bitcoin với dự đoán giá 100.000 đô la

24

Trong một báo cáo được công bố vào ngày 24 tháng 4, các nhà phân tích của Standard Chartered đã dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tăng lên 100.000 đô la vào cuối năm 2024.

Nhà phân tích Geoff Kendrick chỉ ra rằng sự sụp đổ của một số ngân hàng Hoa Kỳ, bao gồm Ngân hàng Thung lũng Silicon, Silvergate và Chữ ký, đã củng cố trường hợp của Bitcoin như một “tài sản kỹ thuật số phi tập trung, đáng tin cậy và khan hiếm”.

Nhà phân tích ngân hàng tin rằng thị trường giá xuống đã kết thúc và giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong chu kỳ tăng giá tiếp theo vào năm tới.

“Chúng tôi nhận thấy tiềm năng Bitcoin (BTC) sẽ đạt mức 100.000 đô la vào cuối năm 2024 vì chúng tôi tin rằng ‘mùa đông tiền điện tử’ được quảng cáo rầm rộ cuối cùng đã kết thúc,”

Bitcoin sẽ đạt sáu con số

Theo CNBC, ông nói rằng áp lực hiện tại trong ngành ngân hàng truyền thống rất có lợi cho hiệu suất vượt trội của BTC.

Kendrick dự đoán rằng sự thống trị thị trường của Bitcoin cũng sẽ trở lại mức 50-60%. Nó hiện ở mức 47,37%, theo Tradingview, giảm 3% trong vài tuần qua.

Ông cũng nói rằng tai ương của stablecoin và nguồn cung giảm cũng có lợi cho Bitcoin. Stablecoin đã chứng kiến ​​​​dòng tiền đổ vào BTC trong tháng này khi tài sản này đạt mức cao nhất trong 10 tháng là khoảng 31.000 đô la.

Ông nói thêm rằng suy đoán rằng Fed sẽ nới lỏng thắt chặt tiền tệ hơn nữa có nghĩa là “con đường đến mức 100.000 USD đang trở nên rõ ràng hơn”.

Trong lưu ý của mình, nhà phân tích cũng chỉ ra lợi ích cho các công ty khai thác bitcoin có cổ phiếu có thể tăng vọt vào năm 2023.

“Việc tăng giá liên quan – từ dưới 20.000 đô la lên hơn 30.000 đô la trước khi ra mắt SVB – đã làm tăng đáng kể lợi nhuận của các công ty khai thác bitcoin.”

Kendrick kết luận rằng bối cảnh rộng lớn hơn cho các tài sản rủi ro như Bitcoin đang được cải thiện. Ông nói: “Mặc dù BTC có thể giao dịch tốt khi tài sản rủi ro bị thua lỗ, nhưng mối tương quan với Nasdaq cho thấy rằng nếu tài sản rủi ro nói chung được cải thiện, thì nó sẽ giao dịch tốt hơn”.

Standard Chartered là một ngân hàng khác đã thực hiện một bước chuyển lớn trong không gian tiền điện tử. Vào tháng 12 năm 2022, ngân hàng dự đoán rằng giá BTC sẽ giảm xuống còn 5.000 đô la sau sự cố FTX. Làm thế nào mọi thứ có thể thay đổi chỉ trong một vài tháng ngắn ngủi!

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin hiện giảm 1,4% trong ngày ở mức 27.399 đô la. Mức kháng cự ở mức 30.000 đô la là quá nhiều để thị trường vượt qua và họ đã bước vào một đợt điều chỉnh dự kiến.

Tổng vốn hóa thị trường đã giảm 1,3% xuống còn 1,2 nghìn tỷ đô la trong ngày và có thể giảm hơn nữa trong tuần này.