Các ngân hàng Vương quốc Anh từ chối làm việc với các công ty tiền điện tử: Báo cáo

81

Bloomberg, Các công ty tiền điện tử của Vương quốc Anh đang đấu tranh để có được dịch vụ ngân hàng Báo cáo Chủ nhật, trích dẫn nhiều nguồn. Giám đốc điều hành tiền điện tử địa phương bày tỏ sự thất vọng với các ứng dụng bị từ chối, tài khoản ngân hàng bị đóng băng và thủ tục giấy tờ phức tạp.

Sự ra đi của các ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ là Silvergate Capital, Signature Bank và Silicon Valley Banks càng làm trầm trọng thêm tình hình.

Hạn chế ngân hàng kìm hãm các công ty tiền điện tử ở Anh

Các vấn đề trong lĩnh vực ngân hàng của Anh đã trở nên nghiêm trọng đến mức một số công ty đã khiếu nại với chính phủ, báo cáo cho biết. Bất chấp những nỗ lực của Thủ tướng Rishi Sunak nhằm biến Vương quốc Anh thành trung tâm tài sản kỹ thuật số, các ngân hàng địa phương đang phải vật lộn để biến điều đó thành hiện thực.

Edouard Daunizeau, người sáng lập SavingBlocks, một công ty khởi nghiệp về tiền điện tử cung cấp cho các nhà đầu tư thụ động một loạt danh mục đầu tư, tiết lộ rằng ông gặp khó khăn trong việc bảo mật tài khoản ngân hàng của công ty mình.

Theo các báo cáo, bảy trong số chín ngân hàng mà Daunizeau tiếp cận để xin tài khoản ngân hàng đã từ chối anh ta. Hai ngân hàng đã chấp nhận đơn đăng ký của anh ấy đã làm phiền anh ấy để yêu cầu thêm tài liệu, yêu cầu chi tiết về cách anh ấy giám sát các giao dịch của khách hàng.

Joe David, đồng sáng lập của Nephos Group, một công ty dịch vụ chuyên nghiệp và kế toán tập trung vào tiền điện tử khác, tiết lộ rằng nền tảng chuyển tiền Wise Plc đã đóng băng tài khoản của công ty ông trong hơn ba tháng kể từ tháng 11, với lý do vi phạm các điều khoản và điều kiện.

Khi được hỏi, người phát ngôn của Wise cho biết nền tảng này không hỗ trợ các công ty xử lý tiền điện tử và đóng băng tài khoản của những khách hàng bị phát hiện có liên quan đến các hoạt động đó.

Các khoản đầu tư vào tiền điện tử của VC đã giảm mạnh 94% trong Q1

các ngân hàng lớn như Tập đoàn HSBCTập đoàn NatWest Ngoài ra còn có giới hạn về số tiền mà khách hàng có thể nhập vào một sàn giao dịch tiền điện tử.

Các ngân hàng Anh đã nhường không gian tiền điện tử cho phần còn lại của châu Âu do các hạn chế ngân hàng đang diễn ra.Dữ liệu từ công ty nghiên cứu vốn mạo hiểm (VC) PitchBook tiết lộ Đầu tư vốn mạo hiểm vào các công ty tài sản kỹ thuật số đã giảm 94% từ năm 2022 xuống còn 55 triệu USD trong quý đầu tiên, trong khi phần còn lại của châu Âu tăng 31%.

Nhận xét về vấn đề này, Simon Jennings, giám đốc điều hành của nhóm vận động Hội đồng kinh doanh tài sản mã hóa Vương quốc Anh, cho biết: “Khi mã hóa bắt đầu, những người theo chủ nghĩa thuần túy nói rằng mã hóa sẽ hạ bệ các ngân hàng. Nhưng điều trớ trêu là các ngân hàng có thể hạ bệ tiền điện tử.”