Các nhà đầu tư bitcoin đầu tư trực tuyến với mức chi tiêu chuỗi thấp nhất mọi thời đại: Glassnode

23

Vào ngày 14 tháng 8, nhà cung cấp phân tích trên chuỗi Glassnode đã phát hành bản cập nhật thị trường hàng tuần, nhưng không có nhiều thông tin để báo cáo.

Thị trường ít thay đổi trong tuần qua, với mức biến động thấp kỷ lục. Nó cho biết thị trường bitcoin đã đạt đến giai đoạn “cực kỳ thờ ơ và cạn kiệt”, trước khi thêm vào đó là sự biến động và một số chỉ số chính trên chuỗi đang đạt mức thấp nhất mọi thời đại.

Dòng vốn vào thị trường bitcoin chậm

“Mức độ sẵn sàng chi tiền trên chuỗi” của các nhà đầu tư đang đạt mức thấp nhất mọi thời đại, báo cáo cho biết.

“Các điều kiện trong thị trường bitcoin vẫn tương tự như tình trạng treo cổ của thị trường gấu đã thấy trong các chu kỳ trước, với khối tài sản khổng lồ được nắm giữ bởi những người nắm giữ có niềm tin cao trong thời gian dài.”

Số liệu vốn thực hiện đại diện cho dòng vốn tích lũy kể từ khi thành lập. Cho đến nay, hơn 16 tỷ đô la giá trị đã chảy vào Bitcoin, nhưng đó là mức tăng rất khiêm tốn so với các chu kỳ trước.

Ngoài ra, báo cáo cho biết sự yếu kém trong dòng vốn có thể trở nên trầm trọng hơn bởi thực tế là phần lớn thị trường bitcoin vẫn bị mắc kẹt bởi các khoản nắm giữ của họ. Điều đó có thể tạo ra những cơn gió ngược hơn nữa trong suốt quá trình phục hồi.

Nó nói thêm rằng nguồn cung bitcoin do những người nắm giữ dài hạn nắm giữ tiếp tục tăng, đạt đỉnh 14,6 triệu bitcoin. Thay vào đó, nguồn cung của những người nắm giữ ngắn hạn đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm là 2,56 triệu bitcoin.

“Nhìn chung, điều này cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư bitcoin thực sự vẫn còn cao và rất ít người sẵn sàng thanh lý tài sản nắm giữ của họ.”

Ngoài ra, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam hiện ở mức 53 và duy trì ở mức trung lập trong nhiều tháng mà không có biến động theo cả hai hướng.

Vẫn còn một số đám mây đen phía trước có thể làm giảm thị trường tiền điện tử trong một thời gian.

Hoa Kỳ vẫn đang có chiến tranh với ngành công nghiệp này và Ripple vẫn có thể thua kiện. Bóng ma của một cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ vẫn còn lờ mờ, có nghĩa là sẽ có ít tiền hơn để đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử vẫn không thay đổi trong tuần này, bằng chứng là phân tích trên chuỗi. Tổng vốn vẫn ở mức 1,2 nghìn tỷ đô la năm tháng trước.

Khi viết bài, Bitcoin đang giao dịch không đổi ở mức 29.350 đô la, trong khi Ethereum vẫn bị kẹt ở mức 1.840 đô la.

Về mặt tích cực, thị trường tiền điện tử vẫn tăng 46% kể từ đầu năm và đã thoát khỏi đáy của chu kỳ giảm giá, vì vậy không phải tất cả đều là sự diệt vong và u ám.

Ngoài ra, một số nhà phân tích dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại vào khoảng thời gian giảm một nửa trong vòng 8 tháng, mặc dù điều đó hiện tại có vẻ khó xảy ra.