Các nhà đầu tư bitcoin vẫn tham lam, nhưng tại sao giá lại giảm?

20

Hành động giá gần đây của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên thị trường thật tồi tệ. Điều này xảy ra bất chấp Chỉ số Sợ hãi và Tham lam cho thấy các nhà đầu tư vẫn rất tham lam khi nói đến tài sản kỹ thuật số. Vậy tại sao giá vẫn giảm?

Nhà đầu tư chờ công bố số liệu CPI

Phiên bản mới nhất của chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tuần này và các nhà đầu tư tiền điện tử dường như đang chờ đợi tin tức trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Bản phát hành sẽ được phát hành vào ngày 10 tháng 5 năm 2023 và sẽ cho biết liệu lạm phát trong nước đã tăng, giảm hay giữ nguyên, điều này có thể tác động lớn đến thị trường tài chính hay không.

Nếu lạm phát tăng cao hơn, Fed có thể quay trở lại lập trường diều hâu, điều này sẽ tàn bạo đối với các tài sản rủi ro như Bitcoin. Tuy nhiên, nếu dữ liệu lạm phát giảm mạnh, thì Fed sẽ có lập trường ôn hòa hơn, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro nhiều hơn.

Cuối cùng, nếu lạm phát không đổi, có thể giả định rằng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị trường tài chính và thị trường tiền điện tử. Mặc dù những gì nó có thể làm là duy trì tâm lý thị trường hiện tại, nhưng nếu phe bò tiếp tục chiếm thế thượng phong, thì xu hướng tăng có thể lấy đà so với xu hướng giảm.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của bitcoin vẫn mạnh

Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin vẫn chỉ ra tâm lý lạc quan mạnh mẽ giữa các nhà đầu tư trên thị trường khi nó tiếp tục có xu hướng hướng tới “sự tham lam”. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn đang tìm kiếm nhiều xu hướng tăng giá hơn, nhưng bất chấp xu hướng tăng giá, sự thoái lui trên thị trường cho thấy mức độ thận trọng.

Điều thú vị là thị trường cũng đóng cửa mạnh quanh mức này vào tuần trước, nhưng điểm số 60 của chỉ số ngày hôm nay cho thấy lòng tham đã bớt đi một chút. Tuy nhiên, nó vẫn khá cao so với số liệu năm 2022.

Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin

Fear & Greed Index remains in greed | Source: alternative.me

Xu hướng thị trường đảo ngược từ đây có thể đưa Chỉ số Sợ hãi & Tham lam trở lại hướng “tham lam cực độ” một lần nữa. Nhưng trong khi mức độ tham lam này được hoan nghênh trên thị trường khi giá cả tăng vọt, thì nó lại được biết đến là đỉnh điểm của các đợt tăng giá của thị trường, mỗi lần như vậy lại để lại dư vị buồn vui lẫn lộn trong miệng các nhà đầu tư.

Giá của Bitcoin hiện đang giao dịch dưới mức 28.000 đô la sau khi đạt đỉnh 31.000 đô la vào tháng trước. Nó đã giảm 2,97% trên biểu đồ hàng ngày, khiến vốn hóa thị trường của nó giảm xuống còn 541 tỷ đô la.

Theo dõi Best Owie trên Twitter Nhận thông tin chi tiết về thị trường, cập nhật và các tweet vui nhộn không thường xuyên… Hình ảnh nổi bật từ iStock, biểu đồ từ TradingView.com