Các nhà đầu tư kiện Stablegains nền tảng năng suất tiền điện tử vì đã quảng cáo sai sự thật Terra UST

16

Không gian tiền điện tử đã chứng kiến ​​nhiều vụ kiện liên quan đến việc mất tiền của nhà đầu tư trên các nền tảng khác nhau. Hầu hết các trường hợp đều liên quan đến việc lạm dụng và biển thủ tiền của khách hàng cũng như quảng cáo sai mã thông báo tiền điện tử để lấy lòng tin của nhà đầu tư.

Một trong những vụ kiện gần đây nhất liên quan đến nền tảng kiếm tiền tài chính phi tập trung Stablegains và các khách hàng của nó. Các nhà đầu tư cáo buộc nền tảng chuyển tiền của các nhà đầu tư sang một công ty khác và thúc đẩy các tuyên bố sai sự thật.

Công ty tiền điện tử Stablegains bị kiện vì lợi ích cá nhân

thu nhập ổn định là đối mặt với vụ kiện Từ một số nhà đầu tư cho rằng nền tảng này đang đánh lừa khách hàng của mình bằng cách quảng cáo sai sự thật về sản phẩm và dịch vụ của mình. Ngoài ra, vụ kiện cáo buộc các nền tảng DeFi sử dụng tiền của nhà đầu tư để trục lợi cá nhân. Những hành động này dẫn đến việc mất tiền của người dùng và đóng cửa nền tảng.

Alec và Artin Ohanian đã đệ đơn kiện vào ngày 18 tháng 2 tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm California. Các nguyên đơn cáo buộc rằng Stablegains đã biển thủ tiền của người dùng mà họ không hề hay biết và đồng ý. Nó chuyển tiền của khách hàng sang một nền tảng khác, Giao thức Anchor.

Đáng chú ý, Anchor Protocol đang cung cấp cho các nhà đầu tư lợi suất 20% thông qua việc sử dụng đồng tiền ổn định theo thuật toán của Terraform Labs, Terra USD (UST). Về phần mình, Stablegains cung cấp cho người dùng lợi nhuận 15% từ lợi nhuận mà họ nhận được từ Giao thức Anchor. Điều này có nghĩa là nó có lợi ích cá nhân trong sự khác biệt về thu nhập từ thỏa thuận với Anchor Protocol.

Quảng cáo sai và không tuân thủ luật chứng khoán liên bang

Theo các nguyên đơn, Terra USD (UST) an toàn và Stablegains có đầy đủ kiến ​​thức về stablecoin cũng như nguồn gốc của nó token, Ánh trăng. Tuy nhiên, các nền tảng mang lại lợi nhuận DeFi không tiết lộ thông tin đó cho khách hàng của họ. Thay vào đó, nó quảng bá stablecoin bằng cách quảng cáo nó như một khoản đầu tư an toàn cho người dùng.

Rõ ràng, việc Stablegains tham gia vào UST và LUNA đã vi phạm luật chứng khoán của liên bang và tiểu bang.Ngoài ra, vụ kiện đề cập rằng công ty đã không register Làm việc với SEC để hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán hoặc đại lý môi giới.

Các nguyên đơn cáo buộc rằng các hoạt động và thông tin sai lệch của Stablegains đối với người dùng đã khiến các nhà đầu tư gặp thêm rủi ro khi hệ sinh thái UST sụp đổ vào tháng 5 năm 2022. Các stablecoin thuật toán đã mất giá trị so với đồng đô la Mỹ và gây ra xu hướng giảm giá tài sản trên thị trường tiền điện tử. Kết quả là, các nhà đầu tư và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đã mất khoảng 18 tỷ đô la do vụ nổ Terra (LUNA).

Ngoài ra, vụ kiện cáo buộc rằng Stablegains đã không bảo vệ được tiền của các nhà đầu tư khỏi sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra/LUNA. Thay vào đó, nền tảng lợi nhuận DeFi đã tìm cách ẩn kết nối trước đó của nó với UST. Ví dụ: nó đã xóa tất cả các tài liệu quảng cáo trước đây và thông tin về sự an toàn của UST khỏi trang web của mình.

Các nhà đầu tư kiện Stablegains nền tảng năng suất tiền điện tử vì đã quảng cáo sai sự thật Terra UST
Giao dịch giá LUNC trên biểu đồ l LUNC USDT trên Tradingview.com

Ngoài ra, Stablegains không thể thanh lý tài sản còn lại và trả lại tiền cho người dùng. Thay vào đó, nó trả lại hầu hết tài sản mà khách hàng đã đặt trước đó trên nền tảng của nó. Công ty dự định chuyển tiền cho Terra 2.0 một cách riêng tư.

Ngoài ra, vào ngày 21 tháng 5 năm 2022, Stablegains đã ngừng cung cấp các dịch vụ, ứng dụng và hỗ trợ cho Giao thức Anchor.Nó thông báo cho khách hàng của mình thông qua một bài viết trên blogTrang Twitter chính thức Rút tiền có sẵn của họ.

Hình ảnh nổi bật qua Pixabay, biểu đồ qua Tradingview