Các nhà đầu tư vẫn quan tâm đến tiền điện tử bất chấp thị trường giá xuống: BNY Mellon Exec

29

Michael Demissie, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Ngân hàng khổng lồ Phố Wall New York Mellon (BNY Mellon), tiết lộ rằng trong thị trường giá xuống, các nhà đầu tư vẫn rất quan tâm đến lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Theo Reuters Báo cáoDemissie tin rằng tiền điện tử sẽ tồn tại vì các nhà đầu tư không mất hứng thú với ngành công nghiệp non trẻ mặc dù một số công ty đã đóng cửa và các sự kiện bất lợi khác vào năm ngoái.

Demissie: Tài sản kỹ thuật số vẫn ở đây

Giám đốc điều hành của BNY Mellon đã đưa ra quan điểm của mình trong một hội thảo về tiền điện tử được kiểm duyệt bởi hội nghị Fintech và Quy định hàng năm lần thứ 7 của Avo Consulting.

Demissie nói: “Nói chung, những gì chúng tôi đang thấy là khách hàng hoàn toàn quan tâm đến tài sản kỹ thuật số.

Để chứng minh quan điểm của mình, Demissie trích dẫn một cuộc khảo sát mà ngân hàng đã thực hiện vào tháng 10.cái này Báo cáoBáo cáo có tên là “Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang tài sản kỹ thuật số”, cho thấy sự quan tâm của tổ chức và nhu cầu của nhà đầu tư đối với tài sản tiền điện tử đang gia tăng.

Trong số 271 nhà đầu tư tổ chức được khảo sát, 91% cho biết họ quan tâm đến việc đầu tư vào các sản phẩm được mã hóa vì nó sẽ cách mạng hóa việc quản lý tài sản và mang lại lợi ích cho ngành.

Ngoài ra, 88% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy thoải mái với số liệu tiền mặt dựa trên công nghệ chuỗi khối và 86% khách hàng của ngân hàng cho biết họ đang sử dụng chiến lược “mua và nắm giữ”, cho thấy họ xem tiền điện tử là tài sản dài hạn.

Ngành công nghiệp tiền điện tử cần quy định sâu hơn

Đáng chú ý, 69% nhà đầu tư tiết lộ rằng cơ hội tham gia vào tiền điện tử của họ sẽ tăng lên nếu các tổ chức được đánh giá cao cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số. Cuối cùng, Demissie kêu gọi các nhà chức trách Hoa Kỳ đảm bảo sự rõ ràng về quy định để ngành có thể phát triển.

“Điều quan trọng là chúng tôi điều hướng không gian này một cách có trách nhiệm. Chúng tôi hoàn toàn cần luật giao thông rõ ràng. Chúng tôi cần những người chơi có trách nhiệm, những người có thể cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, đáp ứng niềm tin của các nhà đầu tư”, ông nói.

Trong khi đó, BNY Mellon gần đây đã bổ nhiệm Caroline Butler làm giám đốc điều hành tài sản kỹ thuật số của mình để giúp đẩy nhanh các kế hoạch tiền điện tử của ngân hàng. Điều này xảy ra sau khi gã khổng lồ tài chính ra mắt nền tảng lưu ký tiền điện tử vào tháng 10.BẰNG khoai tây được mã hóa Báo cáomột động thái khiến BNY Mellon trở thành ngân hàng đầu tiên của Hoa Kỳ cho phép khách hàng ký gửi tài sản tiền điện tử của mình.