Các nhà giao dịch bitcoin bắt đầu tuần mới với sự lạc quan, liệu nó có đáp trả?

35

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch bitcoin bắt đầu tuần mới với tâm trạng tích cực, nhưng đây là lý do tại sao điều đó có thể phản tác dụng đối với tiền điện tử.

Tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư bitcoin tăng vọt

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi tâm trạng, gần đây đã chứng kiến ​​sự lạc quan của các nhà giao dịch đối với BTC và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Số liệu có liên quan ở đây là “khối lượng xã hội”, đo lường tổng số tài liệu văn bản đề cập đến một từ khóa hoặc một tập hợp các thuật ngữ ít nhất một lần.

Ở đây, các tài liệu văn bản đề cập đến bộ sưu tập các tệp văn bản truyền thông xã hội mà Santiment trích xuất từ ​​các nguồn như tweet, chủ đề Reddit, bài đăng trên diễn đàn, v.v. Vì vậy, số liệu về khối lượng xã hội cho chúng tôi biết mức độ thảo luận xung quanh một chủ đề cụ thể trên trang truyền thông xã hội.

Một điều cần lưu ý về số liệu này là nó không tính số lần xuất hiện của một thuật ngữ có liên quan, mà là số lượng tài liệu/bài đăng có chứa nó. Điều này có nghĩa là nếu có hai tài liệu, một trong số đó chứa từ khóa một lần và tài liệu kia chứa từ khóa hai lần, khối lượng xã hội ở đây vẫn chỉ là hai chứ không phải ba.

Bây giờ, đây là biểu đồ hiển thị xu hướng khối lượng xã hội cho các từ khóa tích cực và tiêu cực liên quan đến Bitcoin và thị trường tiền điện tử trong tuần qua hoặc lâu hơn:

Tâm lý Bitcoin và tiền điện tử

The value of the metric seems to have spiked for positive keywords | Source: Santiment on Twitter

Để hiểu được tâm lý tích cực trên thị trường, khối lượng xã hội Bitcoin được lọc thành các từ khóa như mua, chạm đáy, tăng giá, v.v. Tương tự như vậy, bán, đỉnh, giảm, v.v. đại diện cho tâm lý tiêu cực.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, tâm lý tích cực đã hạ nhiệt vào cuối tuần qua, chỉ có một sự gia tăng đáng chú ý về khối lượng xã hội tiêu cực.

Tuy nhiên, khối lượng xã hội cho tâm lý lạc quan đã tăng mạnh từ tuần này, ngụ ý rằng các cuộc thảo luận hiện đang diễn ra trên internet nói chung là tích cực về BTC và tài sản kỹ thuật số.

Một mức tăng đột biến đặc biệt lớn trong chỉ báo này đã được quan sát thấy vào ngày hôm qua, tương tự như mức tăng đột biến của tâm lý tích cực vào ngày 27 và 29 tháng 3. Lần đầu tiên trong số này xảy ra khi BTC đang trong giai đoạn lao dốc, trong khi lần còn lại xảy ra khi BTC sắp giảm. Đứng đầu bảng xếp hạng địa phương.

Điều này có nghĩa là không có đỉnh nào trong số các đỉnh này dường như có bất kỳ tác động tăng giá nào đối với giá. Đây cũng là điều đã được quan sát nhiều lần trong suốt lịch sử, vì quá nhiều tín hiệu tích cực có thể là dấu hiệu của các nhà đầu tư quá phấn khích, thường dẫn đến việc giảm giá.

Nếu những ví dụ trong quá khứ này là bất kỳ hướng dẫn nào, thì tâm lý tích cực gia tăng gần đây có thể có tác động tương tự đối với giá cả. “Hãy coi chừng đám đông trở nên quá phấn khích về 30.000 đô la,” Santiment lưu ý.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 28.200 đô la, tăng 4% trong tuần trước.

biểu đồ giá bitcoin

Looks like BTC has been moving sideways recently | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Dmitry Demidko trên Bapt.com, biểu đồ qua TradingView.com, Santiment.net