Các nhà phát triển Ethereum xác nhận nâng cấp Thượng Hải vào ngày 12 tháng 4

30

Vào ngày 28 tháng 3, nhóm hỗ trợ giao thức Ethereum đã phát hành bản cập nhật về ngày ra mắt mainnet Shapella. Họ xác nhận rằng hard fork sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 4, tức là hai tuần kể từ hôm nay.

Shapella là tên mới của bản nâng cấp Thượng Hải, vì nó kết hợp các thay đổi đối với lớp thực thi (Shanghai), lớp đồng thuận (Capella) và API công cụ.

Thông báo về ngày diễn ra sau quá trình chuyển đổi suôn sẻ của mạng thử nghiệm Goerli. Ngoài ra, phần thưởng tiền thưởng lỗi đã được nhân đôi cho đến ngày 5 tháng 4 cho những người tìm kiếm lỗi Shapella.

Ứng dụng khách Ethereum đã sẵn sàng

Bài đăng trên blog làm rõ rằng việc nâng cấp cho phép người xác nhận rút cổ phần của họ khỏi Beacon Chain Trở lại cấp điều hành.

“Nó cũng giới thiệu các tính năng mới cho các lớp thực thi và đồng thuận,” nó nói thêm.

Tất cả các máy khách Ethereum chính, bao gồm Lighthouse, Lodestar, Nimbus, Prysm và Teku, hiện hỗ trợ nâng cấp Shapella.

EthStaker và Ethereum Cat Herders sẽ tổ chức một bữa tiệc theo dõi Shapella ngay trước khi bản nâng cấp hoạt động để mọi người có thể theo dõi trực tiếp.

Có những lo ngại rằng sau đợt hard fork, một lượng lớn ETH sẽ không được đánh dấu và bán ra thị trường. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra do việc triển khai theo từng giai đoạn được thực hiện cho mục đích an ninh mạng.

Khoảng thời gian rút ETH là động, tùy thuộc vào số lượng trình xác thực thoát tại thời điểm đó. Ngoài ra, người xác thực phải trải qua quy trình hai giai đoạn để thoát, bao gồm Hàng đợi thoát và Khoảng thời gian thoát.

Cơ chế bảo mật mạng được gọi là “giới hạn khuấy” xác định hàng đợi thoát và duy trì sự ổn định. Thời gian thoát một lần nữa phụ thuộc vào số lượng ETH được đánh dấu để xóa khỏi hệ sinh thái.

Hiện có khoảng 17,9 triệu ETH được thế chấp trên Beacon Chain.Ở mức giá hiện tại, số tiền này trị giá khoảng 32 tỷ đô la, tương đương khoảng 15% tổng nguồn cung lưu thông.

Triển vọng giá ETH

Giá Ethereum tăng khoảng 3,8% trong 24 giờ qua. Do đó, ETH đang giao dịch ở mức 1.780 đô la tại thời điểm viết bài, theo CoinGecko.

Tài sản này đã bù lại tất cả các khoản lỗ của ngày hôm qua do sự sụt giảm do tin tức về vụ kiện CFTC Binance gây ra và sẵn sàng phá vỡ 1.800 đô la một lần nữa.

Ethereum hiện giảm 63,5% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 là 4.878 đô la.