Các quỹ tiền điện tử của tổ chức có tuần rút tiền thứ năm liên tiếp: CoinShares

14

Theo báo cáo hàng tuần về dòng tài sản kỹ thuật số của CoinShares vào ngày 22 tháng 5, dòng tiền chảy ra trong tuần qua là 32 triệu đô la Mỹ. Đây là tuần thua lỗ thứ năm liên tiếp đối với các quỹ tài sản tiền điện tử của tổ chức, với tổng trị giá 232 triệu đô la.

Tuy nhiên, dòng tiền chảy ra thấp hơn so với ba tuần trước.

Các quỹ bitcoin đại diện cho tâm lý tiêu cực nhất, mất 33 triệu đô la. Ngược lại, quỹ Ethereum chỉ mất 1 triệu đô la tiền rút, CoinShares báo cáo.

Khối lượng giao dịch đạt tổng cộng 900 triệu USD trong tuần, thấp hơn 40% so với mức trung bình của năm, báo cáo lưu ý. Một kịch bản tương tự cũng đang diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung:

“Khối lượng giao dịch vốn hóa lớn trên các sàn giao dịch đáng tin cậy đạt mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020, ở mức 20 tỷ đô la trong tuần này.”

Các nhà đầu tư châu Âu giảm nhiệt đối với tiền điện tử

Xét về khu vực địa lý, Đức chiếm ưu thế với 73% trong tổng số 24 triệu USD. Các quỹ tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ cũng bị rút 3,3 triệu đô la. Cuộc di cư tiền điện tử xảy ra cùng tuần mà luật pháp về tiền điện tử MiCA của Châu Âu đã được phê duyệt.

Các quỹ của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​5,5 triệu đô la tiền chảy ra trong tuần này, nhưng chứng kiến ​​2,2 triệu đô la tiền vào Canada thân thiện với tiền điện tử. Brazil cũng có một dòng vốn nhỏ trị giá 1,3 triệu USD.

Các quỹ bán khống Bitcoin cũng chứng kiến ​​một khoản tiền nhỏ trị giá 1,3 triệu đô la trong tuần này, khiến CoinShares suy đoán lý do tại sao:

“Không rõ tại sao lại có tâm lý tiêu cực đồng loạt như vậy đối với các sản phẩm đầu tư dài hạn và ngắn hạn.”

đa tài sản altcoin Dòng vốn 1,6 triệu đô la, Litecoin, XRP và Avalanche quỹ.

Theo Glassnode, việc tích trữ Bitcoin đã trở thành câu chuyện thống trị thị trường bất chấp tâm lý tiêu cực của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin. Trong báo cáo on-chain hàng tuần của mình, nhà cung cấp phân tích cho biết:

“Những gì chúng tôi tiếp tục quan sát là bất chấp sự biến động cực độ và việc giảm đòn bẩy lớn trong hai năm qua, niềm tin của những người nắm giữ Bitcoin hiện tại vẫn rất cao.”

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Thị trường tài sản kỹ thuật số vẫn đang củng cố, tăng 2,7% trong ngày để duy trì giới hạn phạm vi. Tổng vốn hóa thị trường trở lại mức 1,19 nghìn tỷ đô la, tiếp tục đà đi ngang trong hai tuần qua.

Bitcoin đã tăng 2,5% lên 27.400 đô la, nhưng có mức kháng cự trên nó là 27.600 đô la. Trong khi đó, Ethereum tăng 3,2% ở mức 1.860 đô la tại thời điểm viết bài. ETH cần vượt qua mức 1.900 đô la để thoát ra khỏi kênh đi ngang của nó.