Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc phải có ít nhất 2,3 triệu USD dự trữ (Báo cáo)

25

Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB) được cho là có ý định yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước phải giữ ít nhất 3 tỷ won (2,26 triệu USD) làm dự trữ.

Chính quyền địa phương gần đây khá nghiêm khắc với các thực thể như vậy, kêu gọi họ xây dựng các hướng dẫn phù hợp về việc niêm yết và hủy niêm yết tài sản kỹ thuật số để đảm bảo bảo vệ tối đa cho khách hàng.

yêu cầu sắp tới

Theo truyền thông Hàn Quốc, những thay đổi này dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào đầu tháng 9. Họ sẽ yêu cầu trao đổi tiền điện tử với “tài khoản tên thật” để tích lũy dự trữ từ 2,26 triệu USD đến khoảng 15 triệu USD. Số tiền này sẽ đóng vai trò như một quỹ khẩn cấp trong trường hợp xảy ra tai nạn như bị hack.

Điều đáng nói là khoản dự trữ tối thiểu 2,26 triệu USD chỉ áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn. Những gã khổng lồ như Upbit, Korbit hay Bithumb phải lưu trữ ít nhất 30% số tiền gửi trung bình hàng ngày của họ.

Một số sàn giao dịch hàng đầu đã bắt đầu tuân thủ luật mới. Đại diện của Upbit chỉ ra:

“Chúng tôi đang chuẩn bị suôn sẻ theo hướng dẫn của Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc.”

Một quan chức khác, từ một địa điểm giao dịch không được tiết lộ, tin rằng nghĩa vụ này sẽ không phải là vấn đề đối với bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào ở quốc gia châu Á này.

KFB cũng có kế hoạch triển khai các biện pháp bảo mật bổ sung, bao gồm các yêu cầu nâng cao về nhận biết khách hàng (KYC) và xác minh danh tính để chuyển khoản. Những thay đổi này dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2024.

Kiểm duyệt nhiều hơn sau Terra Meltdown

Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) của Hàn Quốc đã chỉ đạo tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước tuân thủ các quy định chống rửa tiền (AML) vào năm 2021. Nó cũng yêu cầu các tổ chức như vậy phải làm việc với các ngân hàng để có được tài khoản để xác minh tên thật.BẰNG khoai tây được mã hóa báo cáohơn 60 thị trường thất bại register Hợp tác với FIU và ngừng hoạt động.

Tai nạn bản địa Terra token Sự ra mắt của LUNA và stablecoin thuật toán UST vào mùa xuân năm 2022 là một lý do khác khiến các cơ quan quản lý tiền tệ của Hàn Quốc tiếp tục chú ý đặc biệt đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Sự sụt giảm gần như bằng 0 của cả hai tài sản đã khiến nhiều nhà đầu tư trắng tay và phá hủy toàn bộ di sản của ngành tài sản kỹ thuật số.

Kết quả là, các nghị sĩ Hàn Quốc Được tổ chức Gặp gỡ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước để phát triển các quy tắc phù hợp cho việc niêm yết và hủy niêm yết tiền điện tử, từ đó mang lại sự bảo vệ nhiều hơn cho người tiêu dùng.