Các thực thể chính trong hệ sinh thái XRP được hỗ trợ bởi Ripple ngừng hoạt động

26

Coil, một thực thể quan trọng trong hệ sinh thái XRP và là công ty được Ripple hậu thuẫn với hàng triệu USD, bất ngờ tuyên bố ngừng hoạt động. Công ty, do Giám đốc điều hành Stefan Thomas đứng đầu, trước đây đã cung cấp một trong ba Danh sách nút duy nhất (UNL) cho XRPL, cũng như Ripple và XRP Ledger Foundation.

Do đó, không quá lời khi nói rằng Coil là một trong những thực thể quan trọng nhất trong hệ sinh thái XRP và đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nó.

Ngoài ra, vào tháng 8 năm 2019, công ty đã nhận được 1 tỷ XRP, tương đương khoảng 260 triệu USD vào thời điểm đó, từ nhánh đầu tư của Ripple, Xpring, để tạo và quảng bá các trường hợp sử dụng liên quan đến việc kiếm tiền từ nội dung kỹ thuật số trên Sổ cái XRP.

Ripple-Backed Coil ngừng hoạt động

Trong một loạt các tweet, Thomas tuyên bố “Đó là lời tạm biệt nhưng không phải là lời tạm biệt” đối với anh ấy, đề cập đến một bài đăng trên trang web của Coil. Ở đó, nó nói rằng Coil hiện đang bàn giao các trách nhiệm liên quan đến việc phát triển Giao thức Interleger (ILP) cho một cơ quan trung lập, Tổ chức Interledger:

Khi chúng tôi bắt đầu Coil vào năm 2018, Interledger chỉ là một ý tưởng. Trong năm năm qua, chúng tôi đã mang lại sức sống cho công nghệ này và truyền cảm hứng cho một hệ sinh thái sôi động xung quanh nó. Bây giờ là lúc để truyền ngọn đuốc cho một cơ thể trung lập(…).

Là một phần của quyết định này, Coil đã quyết định ngừng tất cả các công việc phát triển và sản phẩm của Coil vào ngày 15 tháng 3 năm 2023. Theo công ty, Coil luôn có ý định trở thành công cụ tăng tốc cho giai đoạn đầu của giao thức Interlegder:

Cách tiếp cận của Coil trong việc cung cấp tư cách thành viên luôn có nghĩa là thiết lập Kiếm tiền từ web như một bước đệm cho tiêu chuẩn mở đầu tiên để người sáng tạo và nhà phát triển được trả tiền trên Web.

Trong tương lai gần, sẽ có một ví Interledger đầy đủ chức năng hỗ trợ kiếm tiền từ mạng và nhiều trường hợp sử dụng khác.

Giám đốc điều hành của Coil đã tweet thêm rằng “công việc vẫn tiếp tục.” Thomas sẽ tiếp tục giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Quỹ Interledger và sẽ tiếp tục tập trung vào dự án. “Một phần trong số đó sẽ được dành để xây dựng Dassie và tôi mong muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc lập trình,” Thomas nói thêm:

Tôi đã làm việc với các dự án liên quan đến XRP trong hơn một thập kỷ, một khoảng thời gian dài. Những điều tuyệt vời cần có sự kiên trì và tôi tự hào là một phần của cộng đồng coi trọng các giải pháp thực tế và sự tiến bộ không ngừng thay vì ý thức hệ và sự cường điệu. Thực tế và ổn định là chìa khóa để giành chiến thắng trong trò chơi.

Dự án Dassie mà Thomas đã đề cập là một nỗ lực nguồn mở kết hợp ILP và các công nghệ ngang hàng để giúp các nhà phát triển thử nghiệm và xây dựng trên Interledger dễ dàng hơn.như được mô tả trong cuộn dây Thuộc về bưu điệnTrong những năm gần đây, ILP đã được sử dụng rất hiệu quả bởi một “nhóm nhỏ những người chấp nhận sớm”.

Để vượt qua thách thức này, Thomas đang làm việc trên Dassie, cho phép các nhà phát triển tạo các nút và gửi các khoản thanh toán vi mô bằng ILP.

Vào thời điểm báo chí, XRP có giá $0,4120, đã bị đường SMA 200 ngày từ chối một lần nữa vào ngày hôm qua.

Ripple XRP giá XRP USD
Giá XRP bị từ chối tại EMA 200 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua iStock, biểu đồ qua TradingView.com