Các VC tiền điện tử đầu tư vào gì?Nghiên cứu Binance

25

Xu hướng giảm vào năm 2023 không thể ngăn cản tốc độ giao dịch và đầu tư ổn định trong lĩnh vực thị trường kỹ thuật số. Báo cáo mới nhất của Binance Research cho thấy phần lớn sự tăng trưởng liên tục này đến từ các dự án trò chơi và cơ sở hạ tầng.

Mặc dù tỷ trọng vốn đầu tư mạo hiểm truyền thống đã tăng vọt lên 45% kể từ đầu năm, nhưng báo cáo cho thấy khoảng cách giữa nhà đầu tư truyền thống và nhà đầu tư Web3 đang dần được thu hẹp.

nhà đầu tư bị thu hút Gaming ngành công nghiệp

Trong thị trường tăng giá vào năm 2021 và đầu năm 2022, tổng nguồn vốn tiếp tục tăng. Số tiền tài trợ đạt đỉnh điểm vào tháng 4 năm 2022, với tổng trị giá 6,8 tỷ USD, tăng đáng kể 361,8% so với tháng 1 năm 2021.

Tuy nhiên, sau khi dịch FTX lan rộng, lượng tài trợ giảm đáng kể từ quý 2 đến quý 3 năm 2022, với tổng vốn đầu tư trong quý 3 chỉ là 2,4 tỷ USD. Theo phân tích của Binance Research, mức tài trợ đã ổn định.

Hơn nữa, số lượng quỹ giao dịch tăng lên trong tháng 1 và tháng 2 năm 2023, chủ yếu là do cơ sở hạ tầng và Gaming phòng.

Trong bốn quý vừa qua, hạng mục trò chơi đã nhận được số tiền tài trợ cao nhất, với tổng số 87 giao dịch. Mặc dù ngành công nghiệp trò chơi tuyên bố số tiền tài trợ tích lũy cao nhất nhưng nó lại có số tiền đầu tư trung bình cho mỗi giao dịch thấp nhất, chỉ 7,42 triệu USD.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư nhận ra tiềm năng của ngành game. Tuy nhiên, do trò chơi Web3 vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nên số tiền đầu tư vẫn còn “thận trọng”.

“Việc đầu tư mạo hiểm tiếp tục đầu tư vào ngành công nghiệp trò chơi cho thấy những dự đoán mạnh mẽ về sự mở rộng của ngành, cùng với sự gia tăng về trí tuệ nhân tạo và tài trợ dữ liệu trong những quý gần đây. Trong quý 3 năm 2023, trọng tâm của chúng tôi chuyển sang bốn lĩnh vực chính, bao gồm cả DEX.”

Coinbase Ventures trở thành nhà đầu tư không lớn

Kết quả nghiên cứu của Binance Research cho thấy các công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng như Pantera Capital, Dragonfly, Coinbase Ventures, a16z và Polychain Capital thường xuyên tham gia đồng đầu tư. Điều đáng chú ý là Polychain Capital và Coinbase Ventures có số lượng đầu tư chung lớn nhất, với tổng số 40 khoản đầu tư. Điều này một phần có thể là do người sáng lập Polychain Olaf Carlson-Wee là nhân viên đầu tiên và cựu giám đốc điều hành của Coinbase. rủi ro.

Mặc dù số lượng nhà đầu tư độc lập giảm so với quý trước nhưng mức giảm đã chậm lại ở mức 5,9% trong quý trước. Coinbase Ventures đã dẫn đầu về số lượng giao dịch trong 4 quý qua, phân bổ 33,3% cho DeFi và 39,2% cho cơ sở hạ tầng. DWF Labs là một công ty tương đối mới, triển khai hoạt động đầu tư vào tháng 10 năm 2022.

Với 49 khoản đầu tư không chính thức, Coinbase Ventures đã áp dụng chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách thực hiện các khoản đầu tư nhỏ hơn vào các dự án lớn hơn. Điều này trái ngược với các nhà đầu tư khác như a16z, vốn thích đầu tư lớn hơn vào số lượng dự án lớn hơn.