Các vụ khai thác, hack và lừa đảo đã xóa sạch 332 triệu USD tiền điện tử nắm giữ trong tháng 9: CertiK

32

Thị trường tiền điện tử có thể đã không đạt được đột phá tăng giá vào tháng 9, nhưng điều đó không ngăn được các thực thể độc hại đánh cắp tiền.

Theo thống kê mới nhất từ ​​CertIK, khoảng 332 triệu USD đã bị mất vào các tài sản kỹ thuật số khác nhau trong tháng 9 do lỗ hổng bảo mật, hack và lừa đảo

Khoản lỗ kỷ lục trong tháng 9

Theo hồ sơ, các vụ lừa đảo rút lui đã đánh cắp khoảng 1,9 triệu USD, trong khi các khoản vay nhanh chiếm gần 400.000 USD. Mặt khác, theo đồ họa thông tin mới nhất được công ty chia sẻ, các lỗ hổng liên quan đến tiền điện tử có giá trị lên tới 329,8 triệu USD. blockchain Nền tảng thông minh.

CertiK cho rằng phần lớn tổn thất trong tháng này là do cuộc tấn công ngày 23 tháng 9 vào Mixin Network, một giao thức chuyển giao chuỗi chéo phi tập trung có trụ sở tại Hồng Kông. Vụ vi phạm này đã gây ra thiệt hại 200 triệu USD, chủ yếu là do vi phạm an ninh trong nhà cung cấp dịch vụ đám mây của mình.

CoinEX hứng chịu cuộc tấn công lớn thứ hai, với thiệt hại lên tới 53,1 triệu USD. Người ta suy đoán rằng Tập đoàn Lazarus khét tiếng được nhà nước hậu thuẫn của Triều Tiên đã dàn dựng vụ tấn công. Các sự kiện lớn khác trong tháng này bao gồm Stake.com và sàn giao dịch tiền điện tử HTX, theo sau là khoản lỗ lần lượt là 41 triệu USD và 7 triệu USD.

Quý 3 bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi vi phạm tiền điện tử

Thu nhỏ lại, tháng 9 không chỉ đứng đầu danh sách khai thác lỗ hổng liên quan đến tiền điện tử mà còn củng cố quý 3 là giai đoạn tốn kém nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử.Theo một người khác blockchain Theo Báo cáo bảo mật Web3 toàn cầu của công ty bảo mật Beosin, các dự án mã hóa đã mất khoảng 889 triệu USD trong quý 3 do tin tặc, lừa đảo và lừa đảo.

Tổng cộng có 43 cuộc tấn công lớn đã xảy ra, dẫn đến tổng thiệt hại khoảng 540,16 triệu USD. Trong số đó, các vụ lừa đảo lừa đảo đã gây thiệt hại khoảng 66,15 triệu USD và 81 vụ lừa đảo dẫn đến tổng thiệt hại khoảng 282,96 triệu USD.

Trong quý 3, số lỗ đã vượt tổng cộng lũy ​​kế của hai quý đầu năm 2023. Khoản lỗ xấp xỉ 333 triệu USD trong quý 1 năm 2023, khoảng 333 triệu USD trong quý 2 năm 2023 và cuối cùng tăng vọt lên 889,26 triệu USD trong quý 3.

DeFi vẫn là khu vực bị tấn công nhiều nhất, với tổng số 29 cuộc tấn công, chiếm 67,4% tổng số sự cố. Trong số các dự án khác nhau, chuỗi công khai chịu tổn thất lớn nhất, trong đó Ethereum chịu thiệt hại nặng nề nhất với khoản lỗ lũy kế là 227 triệu USD. Ethereum cũng hứng chịu các cuộc tấn công thường xuyên nhất, với tổng số 16 sự cố.

Ngoài ra, còn có 9 vụ rò rỉ khóa riêng trong mùa này, gây thiệt hại đáng kể nhất trong số các loại hình tấn công, lên tới 223 triệu USD.