Cách bảo mật NFT của bạn

31

Tháng trước, một người có ảnh hưởng trên Twitter về tiền điện tử đã vô tình phá hủy NFT CryptoPunk trị giá 129.000 đô la của họ. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để bảo vệ NFT của bạn khỏi rủi ro về tiền điện tử.

“Đây thực sự là một sai lầm nghiêm trọng đối với tôi. 💔 Nhưng đó là lỗi của chính tôi, và đó không phải là lỗi của bất kỳ ai mà là lỗi của chính tôi. Vẻ đẹp và lời nguyền của việc tự giam mình,” tweet Nhà đầu tư tiền điện tử Brandon Riley, “Mọi người hãy giữ an toàn, hãy cẩn thận hơn tôi. Cảm ơn rất nhiều vì những lời tốt đẹp của bạn. 🙏🏼”

Nhà sưu tập NFT mất 129.000 đô la trong CryptoPunk

Riley đã báo cáo vào ngày 24 tháng 3 rằng anh ấy đã “vô tình đốt cháy” một người không thể thay thế token, Người máy ảo #685. Người có ảnh hưởng về sức khỏe, thể lực và tài chính đang cố gắng bao bọc CryptoPunk NFT của anh ấy.

Gói mở rộng chức năng hợp đồng thông minh của NFT để cho phép nó được liệt kê và giao dịch trên thị trường Ethereum NFT. Điều này bao gồm các sàn giao dịch NFT phổ biến như OpenSea và Rarible.

Nhưng người sưu tập NFT đã mắc sai lầm thảm hại khi nhập sai địa chỉ trong lần đầu tiên làm theo hướng dẫn để đóng gói NFT của mình. Kết quả là, anh ấy đã vứt bỏ NFT của mình một cách không thể cứu vãn được và việc đầu tư vào tiền điện tử đã khiến anh ấy mất một phần ba giá trị tài sản ròng của mình:

“Tôi đã quá tập trung vào việc làm theo các hướng dẫn một cách chính xác đến nỗi tôi đã phạm sai lầm và hủy hoại một phần ba giá trị tài sản ròng của mình trong một giao dịch.”

riley đã viết:

“Đối với những người thắc mắc làm thế nào điều này xảy ra …

Đã xảy ra lỗi khi cố tạo ví proxy.

Làm theo hướng dẫn trên trang web, bước 1. Tôi đã truy cập hợp đồng trên Etherscan.

bước 2. Tôi đã nhập địa chỉ ví của chính mình và cố gắng lấy địa chỉ ví proxy của mình.

Bước 3 nói: “Nếu địa chỉ không phải là 0x00…0000, chuyển sang bước 2”

Tôi hiểu điều này có nghĩa là vì địa chỉ là địa chỉ đó nên nó phải chính xác và tôi có thể chuyển sang bước tiếp theo. Tôi nghĩ đó là địa chỉ proxy mà tôi nên sử dụng.

Tôi làm theo bước 4 “Viết hợp đồng” và “register proxy’ và sau đó là bước 5 để sao chép địa chỉ proxy…

Lẽ ra tôi phải biết điều gì đã sai và nhận ra đó là một lỗi, nhưng tôi đã không làm thế.cho đến khi tôi đi mint Punk tôi quấn, đó là thiên văn gas đã cho nó.

Thật không may, Riley đã đi một mình với 129.000 đô la, làm điều mà các nhà phát triển gọi là “con sói đơn độc”. Anh ấy đã thực thi mã để bọc NFT của mình, điều chưa từng làm như vậy trước đây và không có bất kỳ lời khuyên hay đánh giá ngang hàng nào từ bất kỳ ai khác trong cộng đồng NFT, trước khi lao đầu vào hoạt động cam go.

Cách bảo vệ bản thân trong DeFi

Nếu Riley đang làm việc trên ứng dụng tập trung của công ty, anh ấy có thể đã gửi email cho bộ phận hỗ trợ khách hàng. Đối với tài khoản có tài sản trị giá 129.000 đô la trên nền tảng của họ, công ty chắc chắn sẽ khắc phục sự cố và khôi phục tài sản của người dùng.

Nhưng trong trường hợp này, với sự giám sát tập trung của công ty, liệu NFT có đáng giá như vậy ngay từ đầu không? Điều này là không thể.

Tuy nhiên, trong thị trường ảm đạm này, tổng vốn hóa thị trường của Ethereum là hơn 200 tỷ USD. Trong các thị trường giá lên, vốn hóa thị trường của nó cao hơn. Vào ngày 21 tháng 11 năm 2021, Ethereum trị giá gần 600 tỷ USD. Vậy tại sao nó lại có giá trị bất chấp những nguy hiểm này?

Các nhà đầu tư sẵn sàng mạo hiểm đánh đổi những điều này để có được quyền tự do kiểm soát tập trung mà DeFi mang lại. Với các tài sản định danh bằng tiền pháp định, các nhà đầu tư thức dậy vào ngày mai và thấy rằng tài sản nắm giữ của họ có giá trị thấp hơn. Nhưng với DeFi, các nhà đầu tư có thể yên tâm rằng tài sản của họ được thị trường định giá.

Tuy nhiên, đối với sự đánh đổi này, các nhà đầu tư Ethereum có yêu cầu thẩm định cao hơn. Những nhà sưu tập NFT đã mất 129.000 đô la nên thận trọng hơn khi thử các công nghệ mới trên nền tảng P2P.

Trước khi bạn thử điều gì đó mới với tài sản kỹ thuật số có giá trị của mình, hãy thử gói một NFT khác trị giá 1/5. Có thể thử gói một NFT với một vài xu để tìm ra những vấn đề này và khắc phục sự cố với giá rẻ.

Đối với người mới bắt đầu, điều này mở rộng đến hầu hết mọi bước đột phá vào tiền điện tử.

Bất kỳ ai lần đầu tiên làm điều gì đó mới đều là người mới, cho dù họ là người hoàn toàn mới làm quen với tiền điện tử khi thiết lập tài khoản Coinbase đầu tiên hay bộ phận Binance tung ra sản phẩm mới.