cái này bao nhiêu Curve Ngành tài chính phục hồi sau vụ hack hơn 70 triệu đô la

26

Tin tặc gần đây đã nhắm mục tiêu vào nhiều nhóm khai thác trên các sàn giao dịch phi tập trung Curve Lĩnh vực tài chính đã trả lại khoảng 73% tài sản tiền điện tử bị đánh cắp, trị giá khoảng 52,3 triệu đô la.

Công ty bảo mật chuỗi khối PeckShield tiết lộ thứ hai đó Curve Tài chính đã mất 73,5 triệu đô la trong vụ hack. Với số tiền thu hồi được cho đến nay, sàn giao dịch đang tìm cách thu hồi 19,7 triệu đô la còn lại.

Curve Tài chính thu hồi 52 triệu đô la tài sản bị đánh cắp

tám ngày trước, Curve Finance đã hứng chịu một cuộc tấn công vào lại ảnh hưởng đến bốn nhóm khai thác sử dụng một phiên bản cụ thể của Vyper, ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh của Máy ảo Ethereum. Vụ hack đã mở rộng sang nhiều giao thức tài chính phi tập trung, bao gồm Metronome, Alchemix và Ellipsis.

ngày 3 tháng 8 năm Curve, Metronome và Alchemix đã liên lạc với những kẻ tấn công thông qua tin nhắn trên chuỗi, cung cấp tiền thưởng sửa lỗi 10% để đổi lấy 90% tài sản bị đánh cắp. Các nền tảng cam kết ngừng theo đuổi vụ kiện với cơ quan thực thi pháp luật nếu tài sản được trả lại trước 08:00 UTC ngày 6 tháng 8.

Theo thông điệp, nếu đề xuất không được tuân thủ, thỏa thuận sẽ buộc thỏa thuận được công bố rộng rãi và thưởng cho những ai xác định được danh tính của tin tặc, dẫn đến việc họ bị kết án trước tòa.

Chưa đầy 24 giờ sau khi đề xuất được đưa ra, một trong những kẻ tấn công đã gửi 4.819 ether (ETH) trị giá 8,9 triệu đô la cho Alchemix sau khi yêu cầu nhóm giao thức xác nhận địa chỉ ví của mình để tránh chuyển nhầm.

Curve Tiền thưởng mở rộng cho số tiền còn lại

Cuối tuần qua, những kẻ tấn công đã trả lại phần lớn số tiền cho các giao thức bị ảnh hưởng. PeckShield giải thích rằng Alchemix đã nhận được tất cả tài sản bị mất, ETH và alETH trị giá 22 triệu USD, trong khi JPEG’d, một giao thức bị ảnh hưởng khác, nhận được 10,1 triệu USD bằng WETH.

Ngoài ra, các hacker mũ trắng đã trả lại 13 triệu đô la mà họ đã lấy từ Alchemix bằng cách khai thác lỗ hổng, trong khi Metronome trả lại 1,4 triệu đô la, cộng với c0ffeebabe.eth đã trả lại 5,4 triệu đô la vào ngày 31 tháng 8. Đáng chú ý, các tin tặc JPEG’d và Metronome đã trả lại 90 đô la. % vốn, giữ 10% còn lại Curve cung cấp.

Vì thời hạn đã qua, Curve có mở rộng Như đã hứa, 10% số tiền còn lại sẽ được chia cho công chúng. Sàn giao dịch lưu ý rằng nếu người khai thác chọn trả lại toàn bộ số tiền, ưu đãi sẽ chấm dứt.

(bản dịch nhãn)Curve tin tặc tài chính