Cánh tay tiền điện tử của Societe Generale ra mắt Euro Stablecoin trên Ethereum

33

Chi nhánh tiền điện tử của Societe Generale, SG Forge, đã công bố ra mắt một loại tiền ổn định được chốt bằng đồng euro trên Ethereum có tên là EUR CoinVertible.

Chỉ những nhà đầu tư tổ chức đủ điều kiện theo quy trình hiểu rõ khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML) mới có quyền truy cập vào các dịch vụ mới nhất.

Đồng ổn định EURCV

Theo thông cáo báo chí chính thức, EUR CoinVertible dựa trên Ethereum blockchain Nó sẽ giao dịch dưới mã chứng khoán EURCV.

Tài sản này nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa thị trường vốn truyền thống và tài sản kỹ thuật số.Nó được quảng cáo là công khai đầu tiên blockchain Một stablecoin được phát hành bởi một công ty con của Ngân hàng quan trọng có hệ thống toàn cầu (G-SIB).

SG-Forge tuyên bố rằng EUR CoinVertible được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng như tài sản thanh toán cho các giao dịch trực tuyến, một giải pháp tài chính cho doanh nghiệp. Các lĩnh vực trọng tâm khác bao gồm quản lý tiền mặt, hoạt động tổng hợp tiền mặt, các giải pháp cấp vốn và tái cấp vốn thanh khoản trên chuỗi và đáp ứng nhu cầu thanh khoản trong ngày.

Chi nhánh tiền điện tử của ngân hàng có trụ sở tại Paris nhấn mạnh thêm rằng EUR CoinVertible hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn ngân hàng, pháp lý và quy định. Điều này bao gồm khung bảo mật và khả năng tương tác nguồn mở của Kiến trúc tuân thủ mã thông báo bảo mật (CAST). Stablecoin đã được kiểm toán bởi mạng dịch vụ chuyên nghiệp PwC.

Nhận xét về sản phẩm mới nhất, Giám đốc điều hành SG-FORGE Jean-Marc Stenger cho biết,

“Việc cung cấp này là một bước quan trọng trong lộ trình của Societe Generale-FORGE nhằm cung cấp các giải pháp sáng tạo cho khách hàng của mình, cho dù là các tổ chức và doanh nghiệp tiền thật hay các tổ chức trong ngành công nghiệp tiền điện tử và để thúc đẩy blockchain công nghệ. “

MiCA lại bị trì hoãn

Những diễn biến mới nhất diễn ra trong bối cảnh các nhà lập pháp EU bỏ phiếu Hỗ trợ chế độ cấp phép mã hóa mới – MiCA.

Điều này về cơ bản làm cho EU trở thành khu vực tài phán lớn đầu tiên trên thế giới đưa ra luật mã hóa toàn diện. Các quy tắc mới cho ngành, bao gồm khối 27 quốc gia, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực trong vòng hai năm tới.