Cập nhật vụ kiện Ripple v. SEC ngày 18 tháng 9

11

Vụ kiện giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, chắc chắn là một trong những chủ đề nóng nhất trong không gian tiền điện tử. Cuộc chiến pháp lý bắt đầu vào năm 2020 khi các nhà quản lý cáo buộc công ty cũ và đội ngũ quản lý của họ đã vi phạm luật và gây quỹ bằng cách sử dụng cái gọi là XRP bảo mật chưa đăng ký.

Kể từ đó, cả hai bên đã có những tranh cãi, trong đó Ripple hiện đang chiếm thế thượng phong. Trong vài dòng tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét chính xác những gì đã xảy ra trong vài tháng qua.

Công ty tiền điện tử an toàn Vào giữa tháng 7, một thẩm phán Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng phần lớn doanh số bán XRP của họ không cấu thành một lời đề nghị chứng khoán chưa đăng ký, đây là một chiến thắng to lớn. Điều này đã dẫn đến sự phấn khích chung trên không gian tài sản kỹ thuật số.

Chiến thắng một phần cũng có tác động tích cực đến giá của Ripple tokenXRP, đã tăng vọt ngay sau quyết định của thẩm phán.

Tuy nhiên, ít nhất thì SEC không hài lòng với phán quyết này và chính thức bày tỏ sự không hài lòng. bắt mắt Một vài ngày trước. Sự bất đồng của họ liên quan đến hai loại hình bán hàng cụ thể – “có lập trình” (cho người mua công khai) và bán hàng được tòa án phân loại là “phân phối khác”. Thẩm phán Torres đã phát hiện ra rằng người trước đây không vi phạm luật chứng khoán.

Sự không chắc chắn liên tục về kết quả của vụ việc đã khiến Ripple chuyển sự chú ý sang các quốc gia khác. Cách đây không lâu, CEO Brad Garlinghouse giải thích Hầu hết nhân viên của công ty mới sẽ làm việc tại các quốc gia như Singapore, Hồng Kông, Dubai và Vương quốc Anh, thay vì ở quê nhà của họ.

Chủ tịch Ripple Monica Long cũng nói về cuộc chiến đang diễn ra giữa hai thực thể, đảm bảo Công ty của cô sẵn sàng chiến đấu đến cùng:

“Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục chiến đấu đến cùng.”

Sau đó, cô nêu ra tầm quan trọng của quyết định của tòa án, nói rằng nó sẽ cho phép Ripple mở rộng trên toàn cầu:

“Chúng tôi cũng đã làm rõ trong vụ kiện đó. Lệnh của thẩm phán trong trường hợp đó đã nêu rất rõ rằng bản thân XRP không phải là chứng khoán, điều này mở ra cơ hội cho chúng tôi thực sự mở rộng hoạt động kinh doanh của mình – không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên toàn cầu.”