Cardano (ADA) phi tập trung hơn tất cả các loại tiền điện tử

14

Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson tin rằng sự phi tập trung của dự án sẽ là một “lời cảnh tỉnh” cho ngành công nghiệp.

Trong một bản cập nhật cộng đồng gần đây, Hoskinson tuyên bố rằng ADA “phi tập trung hơn” so với bất kỳ loại tiền điện tử nào trên thị trường.

  • Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng Đề xuất cải tiến Cardano (CIP-1694) — một cơ chế quản trị trên chuỗi sẽ hỗ trợ giai đoạn Voltaire của mạng — sẽ chứng tỏ là nhân tố thay đổi cuộc chơi trong cuộc tranh luận về phân quyền.
  • Đề xuất sẽ cho phép người dùng Cardano gửi một hành động quản trị sẽ được ba nhóm phê duyệt – Hội đồng Hiến pháp, một nhóm đại diện ủy quyền (DReps) và nhà điều hành nhóm cổ phần (SPO) – do đó đảm bảo rằng cộng đồng hoạt động hiệu quả trong hệ sinh thái .
  • CIP-1594 vẫn đang được thảo luận và có thể được phát hành vào tháng 7 này.
  • Đồng thời, Hoskinson khẳng định rằng việc Cardano tiến gần hơn đến việc phi tập trung hóa có thể giúp dự án trở thành một phần trong khuôn khổ quy định của tiền điện tử.
  • Ông nói, các số liệu về phân cấp có thể trở thành một phần quan trọng của các tiêu chuẩn quy định, đồng thời nói thêm rằng các cơ quan quản lý có thể sẽ coi các dự án tiền điện tử phi tập trung hơn như các giao thức hoặc hàng hóa.
  • Một cách riêng biệt, mạng Cardano đã bị ngừng hoạt động trong thời gian ngắn do “sự bất thường tạm thời” vào tháng 1 năm nay, sự cố này đã được khắc phục trong vòng vài phút.
  • Gần đây, Input Output Global (IOG) – được phát triển blockchain – Ra mắt bản nâng cấp Ngày lễ tình nhân cho các nguyên mẫu Tiêu chuẩn cho Mật mã hiệu quả (SECP) để cho phép các nhà phát triển sử dụng nhiều loại thiết kế đa chữ ký gốc hơn để xây dựng các DApp an toàn và tiết kiệm chi phí.