Cardano có được trình tích hợp Oracle đầu tiên, nhưng ADA giữ lại

76

Vào ngày 6 tháng 4, Charli3 đã ra mắt trên Cardano với tư cách là nhà tích hợp tiên tri đầu tiên của nó. Các tiên tri của nền tảng đã được tích hợp bởi Liqwid, một dự án DeFi hàng đầu trên Cardano.

Charli3 cung cấp một mạng lưới các nút và khung dự án phi tập trung để cung cấp dữ liệu an toàn, chính xác và bảo mật cho nền tảng và người dùng của họ.Có thể coi đây là một phiên bản Cardano Chainlink.

Liqwid là một giao thức thị trường thanh khoản thuật toán dựa trên Cardano dành cho người cho vay và người đi vay.

Thông báo nói rằng đây là một vấn đề lớn đối với hệ sinh thái:

“Đây là thời điểm quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái Cardano, cho thấy dự án đang tiếp tục thúc đẩy phân cấp hoàn toàn trên Cardano.”

Tiên tri Cardano

Theo người đồng sáng lập Liqwid, Dewayne Cameron, “Charli3 là cơ sở hạ tầng tiên tri phi tập trung đầu tiên của Cardano trên mạng chính, làm việc với các nhà phát triển tài năng, những người đã xây dựng giao thức và nhìn thấy tầm nhìn rõ ràng của họ về sự phát triển DeFi của Cardano. Thật sâu sắc và cực kỳ thúc đẩy!”

Ngoài ra, Charli3 hiện có thể tạo các nguồn cấp dữ liệu tiên tri trên chuỗi chính xác, chẳng hạn như giá SHEN/ADA. Giá tiên tri tiếp theo được tích hợp sẽ là ADA/USD.

Liqwid nói rằng Liqwid sẽ sử dụng oracle để thực hiện các tính toán nhằm tạo các khoản vay mới, cập nhật giá trị tài sản thế chấp và bắt đầu thanh lý các khoản vay chưa được thế chấp.

Thông báo nêu rõ rằng động thái này tạo ra nhiều cơ hội trực tuyến hơn cho các dự án mới để đảm bảo niềm tin vào hệ sinh thái.

Vài ngày trước, Liqwid đã tuyên bố rằng đây là giao thức Cardano DeFi được sử dụng nhiều nhất từ ​​trước đến nay, tính theo khối lượng giao dịch.

Theo Dapps trên Cardano, giao thức hàng đầu về giao dịch là thị trường NFT jpg.store.

StakingRewards báo cáo rằng Cardano là mạng có giá trị đặt cược lớn thứ hai sau Ethereum. Vốn hóa thị trường vốn chủ sở hữu của nó là khoảng 9 tỷ đô la và tỷ lệ vốn chủ sở hữu là 66%.

Giá ADA thiếu ánh sáng

Tuy nhiên, giá ADA đã không phản ứng nhiều trong vài tháng qua, cố gắng vượt qua mức trên $0,40.

ADA giảm 1,7% trong ngày, giao dịch ở mức 0,38 đô la tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinGecko. Tài sản này đã tăng khoảng 15% trong tháng qua, nhưng đã thua xa bitcoin và ethereum về mức tăng giá.

Hơn nữa, ADA vẫn thấp hơn 87% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9 năm 2021, trong khi các loại tiền điện tử khác đang bắt đầu phục hồi.