Cardano ra mắt mạng thử nghiệm công khai sidechain tương thích với EVM

19

Input Output Global (IOG), tổ chức đứng sau Cardano blockchainđã ra mắt một mạng thử nghiệm công khai cho sidechain tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) bằng chứng khái niệm của nó.

Việc ra mắt diễn ra sau thông báo vào tháng trước liên quan đến việc phát hành bộ công cụ mới dành cho các nhà phát triển triển khai các sidechain tùy chỉnh trên mạng Cardano.

Bằng chứng về khái niệm EVM Sidechain

theo một tweet chính thức Mạng thử nghiệm từ IOG sẽ sớm ra mắt, với các điều chỉnh thường xuyên trong giai đoạn thử nghiệm.

người dùng có thể kiểm tra token Chuyển giữa các môi trường thử nghiệm, kết nối ví của họ và triển khai các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps). Các nhà phát triển và nhà điều hành nhóm cổ phần (SPO) được khuyến khích tham gia và thử nghiệm nền tảng này.

“Mạng thử nghiệm bằng chứng về khái niệm này tồn tại trong thời gian ngắn và sẽ được khởi chạy lại định kỳ trong giai đoạn thử nghiệm. Cuối cùng, nó được dự định là một tài nguyên cộng đồng nơi chúng tôi khuyến khích các nhà phát triển và SPO tham gia và cộng tác,” IOG cho biết.

BẰNG Báo cáo đi xuyên qua khoai tây được mã hóa, một bộ công cụ đã phát hành trước đó sẽ cho phép các chuỗi bên sở hữu các thuật toán và chức năng đồng thuận của chúng. Chúng sẽ được kết nối với chuỗi gốc của Cardano thông qua các cầu nối tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao giữa các chuỗi. Ngoài ra, tính hữu hạn của khối sẽ được đảm bảo thông qua cơ chế đồng thuận của chuỗi chính.

Hiện tại, các hợp đồng thông minh được triển khai chỉ có thể được viết bằng Solidity. IOG dự định khám phá các biến thể công nghệ khác để áp dụng rộng rãi hơn trong các mạng khác. Bộ công cụ được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển, giúp họ tự do xây dựng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Thông qua mạng thử nghiệm, IOG có kế hoạch khám phá việc mở rộng quy mô Cardano cho nhiều cộng đồng trong khi vẫn đảm bảo rằng các tính năng bảo mật của mạng vẫn giữ nguyên. Tổ chức dự định hợp tác với cộng đồng Cardano để thu thập phản hồi và cải thiện giải pháp.

Sáp Cardano mạnh hơn

Cardano đã được chứng minh là một nền tảng sáng tạo theo thời gian blockchain ngành công nghiệp. Kể từ khi ra mắt, mạng đã tập trung vào việc xây dựng và tung ra các khái niệm mới liên quan đến sự phát triển và áp dụng tiền điện tử.

khoai tây được mã hóa Báo cáo Tháng trước, Cardano đã tham gia Ethereum với tư cách là blockchain Với các nhà phát triển tích cực nhất năm 2022. Chỉ riêng Cardano đã có trung bình 151 nhà phát triển mỗi ngày trong suốt năm ngoái.