Câu chuyện lừa đảo và mua nhầm BTC của Ferrari từ Ma-rốc (Báo cáo)

22

Tòa phúc thẩm Casablanca đã phán quyết rằng Thomas Clausi, một người Pháp 21 tuổi, sẽ ngồi tù 18 tháng vì chủ mưu kế hoạch mã hóa. Các bị cáo phải bồi thường cho các nạn nhân trong vụ lừa đảo của họ và nộp phạt 3,4 triệu euro (3,7 triệu USD) cho cơ quan hải quan.

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử gần đây đã rất sáng tạo, moi được những khoản tiền khổng lồ từ các nhà đầu tư. May mắn thay, các cơ quan thực thi pháp luật đã bắt được một số người trong số họ và tống họ vào tù.

Ví dụ: Gilbert Armenta — người tình cũ của Ruja Ignatove (hay được biết đến với biệt danh “Nữ hoàng tiền điện tử”) — sẽ ngồi tù 5 năm sau khi tham gia vào vụ lừa đảo OneCoin khét tiếng. Cooper Morgenthau – cựu giám đốc tài chính của Vàng châu Phi – đã bị kết án ba năm tù sau khi ăn cắp 5 triệu đô la từ các SPAC khác nhau để giao dịch cổ phiếu meme.

Thời gian ngồi tù của Pháp, nhưng có một bắt

Thẩm phán của Casablanca đã xác nhận bản án 18 tháng dành cho nam thanh niên, theo Morocco World News. Vài năm trước, một phụ nữ Pháp sống ở Ma-rốc đã bán cho anh ta một chiếc Ferrari với giá 440.000 USD bằng bitcoin và các thủ tục tố tụng bắt đầu chống lại bị cáo. Luật pháp địa phương coi việc sử dụng tài sản kỹ thuật số là một hình thức thanh toán bất hợp pháp.

Một người khác khẳng định Closey đã mua ba chiếc đồng hồ xa xỉ bằng séc giả. Tòa án Casablanca đã yêu cầu người đàn ông trả lại 4.000 đô la cho chủ sở hữu của món đồ. Nó cũng ra lệnh cho các bị cáo phải trả khoản tiền phạt 3,7 triệu đô la cho cơ quan hải quan.

Luật sư của Clausey, Mohamed Aghanaj, cho biết thân chủ của ông đã ở tù từ tháng 12/2021 và gần như đã mãn hạn tù:

“Anh ta vẫn còn một tháng và vài ngày trong tù.”

Bất chấp sự thù địch từ các nhà lập pháp Ma-rốc, tiền điện tử đang trở nên phổ biến trong khu vực. Ngân hàng trung ương của nước này, Al-Maghrib, trước đây đã bày tỏ ý định thiết kế một khung pháp lý có liên quan cho loại tài sản này để đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

vài câu trước

Tòa án Quận Nam New York (SDNY) kết án Gilbert Armenta — bạn trai cũ của Ruja Ignatova — đang thụ án 5 năm tù liên bang vì tội rửa 300 triệu đô la biển thủ từ các nhà đầu tư OneCoin. Các công tố viên cáo buộc Armenta đã sử dụng một số tiền để mua một chiếc máy bay phản lực trong khi sử dụng phần còn lại để đánh bạc.

BẰNG khoai tây được mã hóa gần đây Báo cáo, Cooper Morgenthau – ông chủ cũ của Gold Africa – cũng sẽ nhìn thấy phòng giam từ bên trong. Anh ta bị cáo buộc đã bòn rút hơn 5 triệu đô la từ ba SPAC và sử dụng số tiền này để giao dịch cổ phiếu và quyền chọn đối với “cổ phiếu meme” và tiền điện tử.

Nói về những kẻ lừa đảo tiền điện tử và thời gian ngồi tù cuối cùng, nên nhắc đến Do Kwon (đồng sáng lập Terraform Labs) khét tiếng và Sam Bankman-Fried (cựu CEO của FTX).

Theo nhiều tổ chức và nhà đầu tư thất bại, cả hai đều chủ mưu vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la và đáng phải ngồi tù.chính quyền Montenegro bắt giam Kwon đã bị bắt vào tháng 3 sau khi bị cáo buộc chạy trốn trong nhiều tháng. Anh ta có thể bị dẫn độ sang Hoa Kỳ hoặc Hàn Quốc trong tương lai gần, nơi một phiên tòa sẽ xác định tội lỗi và hình phạt có thể có của anh ta.

Bankman-Fried hiện đang sống tại nhà của cha mẹ mình ở California sau thời gian thụ án trong nhà tù Bahamian.của anh ấy sự thử nghiệm Đầu tháng 10 sẽ xác định liệu anh ấy có liên quan đến sự cố lớn của FTX hay không. Nếu bị kết tội, anh ta có thể phải ngồi tù cả đời.