Câu hỏi về Crypto Face Banking, tổ chức phi lợi nhuận này muốn có câu trả lời

12

Hiệp hội Blockchain phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ (BA) Yêu cầu Thông tin từ các cơ quan quản lý của quốc gia về cáo buộc hủy bỏ ngân hàng của các công ty tiền điện tử. Trong vài tháng qua, một số người chơi nổi bật nhất trong ngành đã mất quyền truy cập tài khoản, khả năng xử lý chuyển tiền tệ fiat, v.v.

Sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon, Silvergate và Chữ ký, ba tổ chức tài chính lớn hỗ trợ tiền điện tử, chắc chắn sẽ đổ thêm dầu vào lửa. Ngành công nghiệp non trẻ đã mất đi đối tác tài chính quan trọng nhất của mình, và trong khi nhiều người tranh giành để tìm một ngôi nhà mới cho vốn và tiền lương của họ, thì Hoa Kỳ lại tiếp tục tấn công.

Bitcoin BTC BTCUSDT Tiền điện tử
BTC đang có xu hướng tăng giá trên biểu đồ hàng ngày. nguồn: Quan điểm giao dịch BTCUSDT

Có phải Chính phủ Hoa Kỳ đang cố tình tài trợ cho các công ty tiền điện tử?

BA đã yêu cầu thông tin từ FDIC, Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ, theo một tuyên bố chính thức. Tổ chức phi lợi nhuận tuyên bố rằng các tổ chức này có thể đã “góp phần không đúng vào sự thất bại của các ngân hàng được hỗ trợ bằng tiền điện tử.”

Như đã đề cập trước đó, theo Hiệp hội Blockchain, các ngành công nghiệp non trẻ đã phải mở tài khoản mới mà không có các tổ chức này, rất khó khăn. Tổ chức phi lợi nhuận tuyên bố:

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang xây dựng thế hệ dịch vụ tài chính và internet thế hệ tiếp theo. Đây là công việc quan trọng, tạo ra hàng chục nghìn việc làm cho người Mỹ. Các doanh nghiệp cần tài khoản ngân hàng để trả lương cho nhân viên, nhà cung cấp và thuế. Đây là những doanh nghiệp hợp pháp tại Hoa Kỳ và phải được đối xử như mọi doanh nghiệp tuân thủ luật pháp khác.

Giám đốc chính sách của Hiệp hội Blockchain Jake Chervinsky tuyên bố rằng tổ chức phi lợi nhuận đã nhận được “báo cáo đáng lo ngại” về việc các công ty bị mất tài khoản mà không có “thông báo và không có lời giải thích”. Theo nghĩa này, Chervinsky tin rằng Hoa Kỳ đang cố gắng loại bỏ các lĩnh vực mới nổi khỏi hệ thống ngân hàng.

Chiến thuật này có thể gây tử vong cho các công ty này và ngành tài sản kỹ thuật số. Nếu BA có thể chứng minh rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã lạm dụng quyền lực của họ để tấn công tiền điện tử, họ có thể chứng minh rằng họ đang “vi phạm pháp luật” và thực hiện các hành động bất hợp pháp. Chevinsky nói:

Có thể mất nhiều thời gian để nhận được phản hồi đối với các yêu cầu của FOIA, nhưng chúng tôi tích cực tìm kiếm chúng và chúng tôi sẽ chia sẻ những gì có thể ngay khi có thể. Trong khi chờ đợi, chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn. Nếu việc hủy ngân hàng ảnh hưởng trực tiếp đến bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, thì chúng tôi muốn biết về điều đó.

Công ty có thể chia sẻ thông tin qua các địa chỉ email sau: (email được bảo vệ).BA khẳng định mọi thông tin, dữ liệu sẽ được bảo mật.

Ngủ với cá, thông điệp từ nước Mỹ

Như Bitcoinist đã báo cáo trong tuần này, những tin đồn đang gia tăng trong ngành công nghiệp non trẻ về vai trò của chính phủ Hoa Kỳ trong sự sụp đổ của các ngân hàng tiền điện tử. Cựu nghị sĩ Hoa Kỳ và thành viên hội đồng quản trị của Signature Bank, Barney Frank tin rằng các cơ quan quản lý của đất nước đang gửi một “thông điệp chống mã hóa”.

Trước khi tổ chức tài chính bị cơ quan quản lý đóng cửa, Frank tuyên bố rằng nó có khả năng thanh toán và hoạt động. Theo nghĩa này, cựu dân biểu Hoa Kỳ nói thêm:

Tôi nghĩ một phần của những gì đang xảy ra là các cơ quan quản lý muốn gửi một thông điệp chống tiền mã hóa rất mạnh mẽ. Chúng tôi đã trở thành một ví dụ vì không có phá sản dựa trên nguyên tắc cơ bản.

Một số thành viên cộng đồng tin rằng chính phủ Hoa Kỳ đang thực hiện một hoạt động bao che cho ngành này, được đặt tên là “Chiến dịch Chokepoint 2.0”. Theo lý thuyết này, Hoa Kỳ đang cố gắng bóp nghẹt khả năng tài chính của các ngành công nghiệp non trẻ bằng cách cắt đứt quan hệ với các ngân hàng của đất nước.

Các sự kiện gần đây và cốt lõi trong tuyên bố của BA dường như xác nhận rằng có thể có một số sự thật đối với hoạt động của điểm nghẹt thở.